5 cách lưu lại trang web với định dạng PDF

Trong quy trình lướt web để giải trí cũng như là học tập thì chắc hẳn bạn đã từng thấy những nội dung rất hay và rất hữu ích cho công việc của bạn. Bạn sẽ lưu lại chúng bằng cách nào?

Bookmark trang web lại để xem khi cần – ok, đây cũng là một ý kiến hay. mặc khác, sẽ ra sao khi trang web đó bị “khai tử”? – rất khả năng những nội dung hay đó khả năng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Copy thủ công ra file Word để lưu trữ trên thiết bị của bạn. Đây cũng là một cách hay, vì hiện nay khi bạn copy nội dung của một trang web vào Word thì nó cũng lưu được hình ảnh luôn. Cũng rất tiện..

Ngoài những cách ở trên ra thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách nữa, cách này cũng rất hay. Đó chính là lưu trang web với định dạng PDF một cách vô cùng nhanh chóng.

Hãy cùng Vinaseco tìm hiểu cách lưu lại trang web với định dạng PDF nhé!

I. Hướng dẫn lưu trang web với định dạng PDF

Sau đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết, các bạn chọn theo cách nào cũng được nhé:

Cách #1: Lưu trang web với định dạng PDF (thủ công)

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào bài viết mà ban muốn lưu => sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + P(hoặc nhấn chuột phải => chọn IN) để mở cửa sổ In lên => sau đó tại phần Máy in đích => bạn chọn là Lưu dưới dạng PDF=> sau đó chọn Lưu là xong.

Cách #2: Lưu trang web với định dạng PDF (web2pdfconvert.com)

+ Bước 1: Bạn copy đường link của bài viết mà mình muốn lưu với định dạng PDF. Ví dụ:

+ Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ sau: http://www.web2pdfconvert.com/ => tại đây bạn dán link trang web vừa copy vào => rồi click vào mũi tên xoay tròn để thiết lập theo nhu cầu của bạn.

+ Bước 3: Bạn có thể thiết lập các lựa chọn như hình bên dưới để lưu File PDF:

+ Bước 4: Mở File PDF vừa tải về ta được kết quả:

Cách #3: Save trang web dưới định dạng PDF (pdfcrowd.com)

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ link trên: https://pdfcrowd.com/ => sau đó dán link trang web mà bạn muốn tạo file PDF vào ô trên => rồi click vào nút Convert để bắt đầu lưu trang web với định dạng PDF.

+ Bước 2: Sau đó bạn click vào nút Download your PDF để chọn lưu file PDF về máy tính.

Kết quả:

Cách #4: Lưu trang web với định dạng PDF (www.htm2pdf.co.uk)

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website sau: http://www.htm2pdf.co.uk/ => rồi paste đường link trang web mà bạn muốn chuyển đổi vào => rồi click vào Make PDF để quá trình chuyển đổi bắt đầu.

Sau khi convert xong thì trang web sẽ tự động lưu file PDF vào trình duyệt trên máy bạn. Bạn đợi vài giây rồi nhấn vào file PDF mới download về để xem kết quả thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi nhé!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.