5 công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay

Công cụ quản lý mật khẩu – Trợ thủ đắc lực trong bảo mật thông tin

Mật khẩu (Password) đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình tham gia Internet của mỗi người. Tuy nhiên để ghi nhớ và quản lý mật khẩu lại không hề dễ dàng. Chính vì vậy các công cụ quản lý mật khẩu được ra đời, giúp người dùng tạo ra những mật khẩu có tính bảo mật cao mà không cần ghi nhớ quá nhiều. Sau đây, Vinaseco xin giới thiệu đến các bạn một số công cụ quản lý mật khẩu hiệu quả.

1. 1Password 

1Password là ứng dụng quản lý mật khẩu tất cả trong một, cảm biến vân tay thì có sẵn trên một số dòng điện thoại và tablet. 1Password cung cấp khá nhiều plugin cho từng trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox, Opera) để đảm bảo ai cũng có thể sử dụng được nó. Plugin này giúp chúng ta có thể đăng nhập nhanh các website chỉ bằng 2-3 cái nhấn chuột.

cong-cu-quan-ly-mat-khau-tot

Thực tế mình đã sử dụng nó khoảng vài tháng nay và cảm thấy nó tiện lợi hơn rất nhiều so với việc tự gõ mật khẩu, đặc biệt là với các mật khẩu dài.

1Password

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là chi phí. Hiện tại nó có giá 49.99 USD trên cả Mac và Windows. Lâu lâu nó có giảm giá xuống còn 35 USD nhưng nhìn chung là nó vẫn khá mắc nếu so với thói quen dùng phần mềm miễn phí của người Việt. Nhưng phải nói thật đây là phần mềm rất đáng để chi tiền.

Link tải: Tại đây

2. Password Boss 

Password Boss là chương trình quản lý password đa chức năng với năng lực độc nhất vô nhị. Nó cho phép lưu trữ các password hay bất cứ các thông tin bí mật khác. Phần mềm có những tính năng như: mã hóa an ninh, bộ khởi tạo password mạnh mẽ, tự động sao lưu, hỗ trợ kéo và thả, tự động điền, truy xuất tính chất dữ liệu,…

cong-cu-quan-ly-mat-khau-tot

Hơn nữa công cụ này có giao diện rất thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Password Boss cũng hỗ trợ đầy đủ cho các trình duyệt phổ biến như Chrome, IE, Firefox, Opera và Edge. Công cụ này đưa đến cho bạn hai sự lựa chọn: bản miễn phí và bản 22.99 USD/năm. Nếu bạn không có yêu cầu quá cao thì bản miễn phí đã quá đủ để sử dụng.

Link tải: Tại đây

3. Lastpass Password Manager

LastPass là một công cụ quản lý mật khẩu dựa trên đám mây; sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Nó là một giải pháp đơn giản được trang bị tất cả các tính năng cần thiết để quản lý và bảo vệ mật khẩu. Bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chính duy nhất để bảo mật kho cơ sở dữ liệu lưu trữ tất cả mật khẩu và thông tin cho nhiều thiết bị và nền tảng.

Last Password

LastPass cũng cung cấp 2 lựa chọn: miễn phí và có phí, có sẵn cho Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Lastpass có rất nhiều tính năng nổi bật nhưng bạn chỉ có thể sử dụng khi nâng cấp lên bản Premium. Một số tính năng độc đáo khác như hỗ trợ quét vân tay, trình tạo mật khẩu, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu hay cung cấp quyền truy cập cho người thân và bạn bè.

Link tải: Tại đây

4. Password Safe

Password Safe là một chương trình quản lí mật khẩu mã nguồn mở và miễn phí. Nó cho phép bạn tạo một mật khẩu chính để mở khóa tất cả các danh sách người dùng hay mật khẩu mà bạn đã mã hóa trước đó. Tính năng mã hóa này vô cùng an toàn vì nó sử dụng công nghệ mã hóa AES 256 -bit.

Password Safe

Với giao diện thiết kế dễ nhìn và sử dụng đơn giản, độ an toàn tương đối, Password Safe là lựa chọn không tồi. Nếu không muốn lựa chọn trả phí 4.99$ cho bản Pro, bạn có thể lựa chọn sử dụng bản miễn phí.

Link tải: Tại đây

5. Google Smart Lock

Google Smart Lock có mặt trên tất cả các điện thoại Android, trình duyệt Google Chrome hay Chrome OS. Đây thực ra không phải là một ứng dụng quản lí mật khẩu chuyên nghiệp. Nó chính là tính năng tích hợp của Google.

Smart-lock

Google Smart Lock giúp người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất. Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Nếu bạn nhấn đồng ý thì sau đó bạn chỉ cần mở lên trên cùng một thiết bị mà không cần đăng nhập lại. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Tuy nhiên tính bảo mật lại không tốt. Nếu ai đó có trong tay thiết bị của bạn thì họ sẽ truy cập được hết các cơ sở dữ liệu.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 công cụ quản lý mật khẩu. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài 5 công cụ trên thì còn rất nhiều công cụ tối ưu khác. Bạn cũng có thể tham khảo để sử dụng thêm. Chúc bạn thành công!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.