5 mẹo hàng đầu để điều hành Công ty Luật bằng máy tính hay điện thoại thông minh

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, các Công ty Luật dù lớn hay nhỏ cũng đều phải có chiến lược kinh doanh cụ thể để mở rộng quy mô hoạt động và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh mang lại nhiều giá trị cho các công ty luật như: tương tác và hiện diện cùng khách hàng 24/24, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, tạo sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.

Sau đây, là 5 mẹo hàng đầu để điều hành Công ty Luật bằng máy tính hay điện thoại thông minh. Hãy cùng congnghephaply.vn tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng các công cụ hợp lý hóa sự hợp tác giữa khách hàng và Công ty

Chìa khóa để một Công ty Luật áp dụng công nghệ thành công đó chính là cần phải có các công cụ cần thiết để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, đồng thời làm cho quy trình làm việc của Công ty trở nên liền mạch. Việc xác định các công cụ tốt nhất cho việc hành nghề luật sư có thể khó khăn. Nhưng việc tự tìm hiểu về các công nghệ mới nhất và xem xét các công cụ khác nhau có sẵn cho các Công ty Luật sẽ cho phép chúng ta chọn được những công cụ có hiệu quả nhất. Đầu tư vào các ứng dụng kết nối như: Skype, Google Hangouts và Zoom … giúp thiết lập giao tiếp trực tiếp tạo ra sự khác biệt trong việc thu hút khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh. Các công cụ dịch vụ trả lời và các tính năng ảo khác của văn phòng luật mang đến cho bạn một văn phòng luật theo yêu cầu (thực hành không cần giấy tờ để tăng tính di động và linh hoạt). Việc sử dụng cổng thông tin khách hàng dựa trên website được tích hợp trong phần mềm quản lý hành nghề pháp lý cho phép khách hàng của Công ty truy cập và cập nhật 24/7 về trường hợp của họ. Điều này cho phép cộng tác và giao tiếp dễ dàng trong một môi trường trực tuyến được mã hóa và an toàn hơn.

2. Sử dụng phần mềm điện toán đám mây

Sử dụng phần mềm điện toán đám mây giúp quản lý Công ty Luật một cách an toàn và tinh gọn hơn. Công nghệ điện toán đám mây hoạt động như một bộ cân bằng tuyệt vời vì nó cho phép quyền truy cập hợp lý vào phần mềm giúp Công ty Luật hoạt động ảo.

Ứng dụng công nghệ để xử lý thanh toán và theo dõi thời gian đảm bảo được thanh toán nhanh hơn và theo dõi tiến trình hoạt động của Công ty. Các tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam đang dần ưa chuộng những phần mềm xử lý thanh toán và theo dõi thời gian. Phần mềm giúp Công ty nắm bắt và quản lý tất cả thời gian lập hóa đơn trực tiếp vào hệ thống thanh toán. Bạn có thể nhập hóa đơn của khách hàng, chỉnh sửa và gửi cho họ để xác minh, thanh toán một cách nhanh chóng như các Công ty Luật. Hầu hết các phần mềm thanh toán đều chấp nhận các khoản thanh toán khác nhau như thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, Momo, ZaloPay, VNPay,…… giúp việc thanh toán nhanh hơn.

3. Vấn đề nhân sự

Vấn đề nhân sự luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng của bất kì công ty nào. Trong trường hợp Công ty chỉ cần có một máy chủ nội bộ kết nối với các thiết bị khác nhau sẽ cho phép chúng ta thực hiện mọi thứ bằng kĩ thuật số một cách dễ dàng và thuận tiện. Công ty sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi chỉ cần thuê một người làm nghề tự do có kiến ​​thức về luật (người có thể trợ giúp thêm khi cần thiết) và thuê ngoài các chức năng kinh doanh khác nhau như trả lời cuộc gọi, dịch vụ kế toán và tiếp thị khách hàng.

4. Xây dựng và duy trì sự hiện diện trực tuyến

Một Công ty Luật được điều hành bằng công nghệ cần có sự hiện diện trực tuyến với một trang website giới thiệu các dịch vụ của họ, giúp Công ty đó tập trung vào việc thu hẹp vào một hoặc hai lĩnh vực hành nghề trong cùng các lĩnh vực liên quan. Để thu hút nhiều khách hàng hơn Công ty phải tạo hình ảnh độc đáo, nội dung đúng chuyên môn nhằm tạo sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.  Công ty cũng có thể tạo sự hiện diện trực tuyến thông qua mạng xã hội, trang web và các nền tảng trực tuyến khác….

Trang mạng

Khi Công ty Luật tạo sự hiện diện trực tuyến, trang web phải tạo ấn tượng hấp dẫn và chuyên nghiệp. Hãy để khách hàng tìm đến Công ty bằng hình thức trực tuyến, đó sẽ là một chiến lược kinh doanh thông minh và cực kì hiệu quả. Khi tạo một trang web cần lưu ý phải chọn các mẫu dễ sử dụng, dễ điều hướng, có nội dung cốt lõi dễ hiểu và đơn giản. Để có thứ hạng cao trên các tìm kiếm của Google, chúng ta cần tạo nội dung đặc biệt, thường xuyên cập nhật những thông tin nóng ngoài xã hội. Hiện nay có rất nhiều Công ty Luật và văn phòng Luật thuê Công ty có chuyên môn để làm công việc SEO giúp Công ty Luật trở nên chuyên nghiệp và tối ưu hóa thời gian hơn.

Truyền thông qua mạng xã hội

Phương thức truyền thông qua mạng xã hội đã trở thành một nền tảng thiết yếu cho hoạt động tiếp thị của các Công ty nói chung và các Công ty Luật nói riêng. Các nền tảng như Twitter, Instagram và Facebook… cần được kết nối với trang web của bạn để tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ hơn. Sử dụng các công cụ trực tuyến khác nhau để giúp đo lường mức độ tương tác với bài đăng, nhằm thu hút đối với khách hàng của Công ty. Bất kể nền tảng xã hội nào mà bạn quyết định sử dụng, hãy đảm bảo Công ty có chiến lược tiếp thị cung cấp các dịch vụ làm hài lòng khách hàng của mình trên nền tảng đó.

5. Tối đa hóa tính di động

Việc áp dụng công nghệ rộng hơn đảm bảo Công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý mọi lúc mọi nơi. Công ty Luật áp dụng công nghệ vào quá trình hoạt động sẽ mang lại cho Công ty nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy tiếp tục tìm hiểu các luật và thực tiễn công nghệ khác nhau để đưa công ty lên cấp độ cao và có được uy tín của khách hàng.

Điều hành một Công ty Luật bằng việc sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh giúp cung cấp cho các tổ chức hành nghề luật sư tiếp cận khách hàng dễ dàng và làm việc hiệu quả hơn. Thực hiện theo các mẹo trên cho phép chúng ta theo dõi nhanh quá trình hoạt động và xây dựng sự phát triển của Công ty Luật của mình.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

2 thoughts on “5 mẹo hàng đầu để điều hành Công ty Luật bằng máy tính hay điện thoại thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.