Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số

6 Phần mềm văn phòng thông dụng

6 Phần mềm văn phòng thông dụng

Phần mềm văn phòng là phần mềm có nhiệm vụ xử lý hồ sơ, báo cáo, soạn thảo văn bản,…Hơn thế, phần mềm văn phòng giúp dữ liệu được ‘’số hóa’’. Nhân viên văn phòng không còn phải quản lý theo kiểu “thủ công’’. Nhờ đó, hiệu suất công việc được nâng cao, tiết kiệm được thời gian. Có thể nói, đối với dân văn phòng, phần mềm văn phòng là công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Sau đây, chúng tôi xin được cập nhật 6 phần mềm văn phòng thông dụng nhất. 

1. Ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Một trong những ứng dụng không thể không có cho dân văn phòng là Microsoft Office. Với phần mềm này bao gồm nhiều tính năng quan trọng. Như sau:

  • Phần mềm Word với chức năng soạn thảo văn bản. Khi sử dụng phần mềm, có công cụ định dạng và font chữ đa dạng. Giúp cho văn bản được trình bày hiệu quả và phù hợp với mọi loại văn bản.
  • Phần mềm Excel là phần mềm “tính toán”. Với phần mềm Excel có tính năng tạo các bảng tính. Đồng thời, thực hiện các phép tính cũng như xử lý số liệu cần thiết;
  • Phần mềm Power Point với chức năng giúp người dùng có những màn thuyết trình tuyệt vời. Ở tính phần mềm này sẽ có kho biểu đồ, âm thanh và hiệu ứng sinh động. Nhằm giúp ý tưởng được truyền tải một cách rõ nét, hấp dẫn;
  • Phần mềm Outlook giúp người dùng quản lí Email. Song song với đó, còn hỗ trợ quản lý lịch làm việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, còn một số phần mềm khác Microsoft Office mang lại lợi ích vô cùng lớn.

2. Unikey- phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt 

Unikey là phần mềm quen thuộc với mỗi người sử dụng máy tính. Phần mềm hỗ trợ cho gõ tiếng việt một cách nhanh chóng và trơn tru. Phần mềm unikey cung cấp cho người dùng các font chữ tiếng việt thông dụng. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn cách gõ tùy theo công việc và sở thích.

3. Trình duyệt Web 

Trình duyệt Web là một phần mềm không thể thiếu đối với mọi đối tượng. Bởi đây là phần mềm kết nối Internet cung cấp nhân viên văn phòng nhiều thông tin hữu ích. Đồng thời, còn liên quan đến việc quản lý công việc. Ngoài ra, còn có thể sử dụng để giải trí sau những giờ làm việc vất vả. Hiện nay, các trình Web sử dụng thông dụng nhất là Chorm, Cốc Cốc, Firefox.

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu

Đối với những người làm việc với máy tính, dữ liệu luôn là một vấn đề quan trọng. Và cần phải được xử lý và bảo vệ. Việc lỡ tay hoặc bị mất dữ liệu sẽ khiến nhân viên rơi vào rắc rối và điều không mong muốn. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm dữ liệu là việc vô cùng cần thiết.

Nhờ có phần mềm khôi phục dữ liệu, ta không còn phải lo lắng vì việc mất dữ liệu quan trọng. Một số phần mềm khôi phục dữ phổ biến như DataRecovery, Recover My Files, Recuva.

5. Các chương trình diệt virus và quét dọn máy tính

Việc đảm bảo thiết bị, dữ liệu không bị “nhiễm virus’’ là điều rất quan trọng với dân văn phòng. Bởi họ thường xuyên phải làm việc với các email lạ cũng như thiết bị bên ngoài. 

Cho nên, đôi khi rất dễ bị nhiễm mã nguồn độc hại khiến máy tính nhiễm virus. Còn có thể đánh mất những tài liệu quan trọng trên máy tính. Để tránh tình trạng trên xảy ra, ảnh hương đến công việc thì máy tính cầm được cài đặt chương trình diệt virus. Ngoài ra, đảm bảo máy tính hay dữ liệu đảm bảo an toàn. Đồng thời, thông tin cá nhân, khách hàng và công ty được bảo vệ.

6. Ứng dụng giải nén WinRAR hiệu quả

Trong quá trình làm việc, chúng ta phải xử lý và nhận được nhiều file to nhỏ khác nhau. Song song đó, còn phải phù hợp máy tính. Nhưng khi nhận file có kích thước to hơn độ phân giải cao không thể trực tiếp mở trên máy tính chúng ta phải làm gì? 

Khi này phần mềm giải nén WinRAR sẽ là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể gom các tài liệu vào một file cố định.  Nhằm  giúp nhân viên có thể chia sẻ tài liệu nhanh chóng, đơn giản và an toàn hơn.

Trên đây là 6 phần mềm văn phòng thông dụng cho dân văn phòng. Hi vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.