Bốn bước triển khai công nghệ cho công ty luật

Trong xã hội hiện nay, việc cạnh tranh giữa các công ty Luật với nhau không chỉ dựa vào yếu tố kinh nghiệm, kiến thức pháp luật và uy tín mà còn dựa vào yếu tố áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Các Công ty Luật khi áp dụng công nghệ sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn, mang lại nhiều giá trị cho công ty. Vậy để triển khai công nghệ cho công ty Luật cần những bước nào? Hãy cùng Congnghephaply.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Xác định lợi ích khi áp dụng công nghệ vào công ty Luật

Hiện nay, một số công ty Luật đưa công nghệ vào nơi làm việc chỉ vì áp lực từ các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, cách áp dụng theo trào lưu kiểu đó không thể giúp công ty phát triển hơn mà phải có chiến lược kinh doanh cụ thể khi áp dụng công nghệ để đạt được hiệu quả tốt nhất..Bốn bước triển khai công nghệ cho công ty luật

Đầu tiên, công ty Luật phải xác định những lợi ích khi áp dụng công nghệ vào công ty mình là như thế nào? Liệu rằng so với việc áp dụng công nghệ với việc không sử dụng công nghệ có khác biệt gì hay không? Bên cạnh đó, công ty Luật phải đặt mục tiêu khi áp dụng công nghệ để hiệu quả hoạt động kinh doanh được tối ưu nhất.

Ví dụ, công ty Luật sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI). Nó sẽ tạo ra một môi trường làm việc một cách khoa học và cụ thể hơn, giảm chi phí về việc sử dụng nhân sự lao động bằng sức người. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp khung thời gian ước tính và chi tiết cụ thể giúp các công ty tư vấn tốt hơn cho khách hàng của họ.

2. Nghiên cứu thị trường công nghệ

Trước khi triển khai công nghệ vào công ty Luật, các nhà kinh doanh cần phải dành thời gian để đánh giá các lựa chọn thị trường để nghiêm túc thực hiện chiến lược đưa công nghệ hợp lý vào công ty của mình.

Đại diện của các công ty Luật phải tự mình thực hiện các nghiên cứu thị trường về những sản phẩm công nghệ mà công ty đang hướng tới để đảm bảo về giá trị và lợi ích mà công nghệ đó mang lại cho công ty. Hoặc, người đại diện của công ty Luật có thể nói chuyện trực tiếp với người có chuyên môn của công ty cung cấp công nghệ để được tư vấn cụ thể về các tính năng và sự tương thích của công nghệ đó với công ty.

3. Cân nhắc khi sử dụng công nghệ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có ảnh hưởng to lớn đến các ngành công nghiệp trong và ngoài lĩnh vực pháp lý. Một số công ty trong lĩnh vực Pháp lý đã bắt đầu sử dụng Chatbot để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí, tự động hóa các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại và tẻ nhạt, giúp nâng cao năng suất của lực lượng lao động và tối ưu chi phí, nguồn lực. Chatbot có tác dụng to lớn với công ty luật như: lên lịch gặp giữa Khách hàng – Luật sư, tư vấn pháp luật cơ bản, tư vấn cho người dùng ẩn danh, xây dựng sự tin tưởng giữa khách hàng và công ty Luật.

Bất kể bạn sử dụng hoặc cân nhắc công nghệ nào, hãy kiểm tra nó từ góc độ xem giải pháp có thể giúp bạn giải quyết những thách thức đã biết như thế nào. Sau đó, việc triển khai công nghệ của bạn sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của công ty.

4. Công nghệ ảnh hưởng như thế nào đối với khách hàng

Khi áp dụng công nghệ cho công ty Luật, có thể sẽ gặp một số khó khăn ban đầu về trải nghiệm của khách hàng. Do đó, công ty Luật phải điều chỉnh công nghệ phù hợp để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc kết nối.

Các công ty Luật trước khi áp dụng công nghệ thường sẽ phải kiểm tra xem công nghệ đó sẽ giúp gì cho quy trình công việc của công ty hay không? Hãy luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên hàng đầu là mục tiêu của các công ty Luật khi sử dụng công nghệ. Điều đó sẽ giúp công ty Luật thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng giá trị doanh thu lên một cách đáng kể.

Bốn bước triển khai công nghệ cho công ty luật

Công ty Luật nên có một blog hoặc cập nhật các mạng xã hội truyền thông để vừa giúp tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho công ty đó, vừa giúp mọi người luôn được cập nhật về các tin tức pháp lý quan trọng. Sử dụng công nghệ một cách thông minh và có chiến lược như vậy sẽ giúp công ty thu hút một lượng khách hàng mới đáng kể.

Kết Luận

Việc triển khai công nghệ vào các công ty Luật là một chiến lược kinh doanh dài hạn nên nhớ đừng thúc đẩy quá nhanh. Nếu cố gắng tăng tốc quá nhanh có thể sẽ không tạo ra bất kì sự hiệu quả nào mà còn tạo cảm giác mệt mỏi cho nhân viên khi phải đổi mới. Giới thiệu dần dần cho nhân viên làm quen với công nghệ và cho họ thời gian để thích ứng là cách làm tốt nhất trong trường hợp này.

Có thể nói, việc triển khai công nghệ là một nhiệm vụ cần thiết và quan trọng của các công ty Luật trong bối cảnh cách mạng 4.0 tác động to lớn đến đời sống xã hội hiện nay. Bốn bước triển khai mà Congnghephaply.vn nêu trên là những gợi ý quan trọng để giúp công ty Luật có thể định hướng và phát triển công nghệ theo hướng tốt nhất.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.