Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Chuyển đổi số ngành luật

Các công nghệ hàng đầu giúp tăng khả năng sinh lời cho công ty luật

Công nghệ là vũ khí nắm giữ sức mạnh cho tất cả các loại hình kinh doanh. Đặc biệt đối với các công ty Luật, đây là lĩnh vực mà công nghệ có tiềm năng to lớn để cách mạng hóa mọi thứ. Từ các công việc hành chính đến hoạt động làm việc từ xa, công nghệ giúp các nhân viên tối ưu hóa trách nhiệm và làm tăng lợi nhuận của các công ty Luật. Vậy, các công nghệ hàng đầu giúp tăng khả năng sinh lời cho các công ty Luật như thế nào? Hãy cùng vinaseco.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Các công nghệ hàng đầu giúp tăng khả năng sinh lời cho công ty luật

Thông thường, các công ty Luật sẽ mất khá nhiều thời gian để kết nối với khách hàng theo cách truyền thống. Thay vào đó, khi áp dụng công nghệ cho các hoạt động kinh doanh thì sẽ giảm thiểu được tối đa thời gian kết nối với khách hàng, mang lại nhiều doanh thu hơn trước.

Do vậy, đã đến lúc tất cả các công ty Luật phải điều chỉnh và áp dụng công nghệ hàng đầu trong hoạt động kinh doanh của mình, để tạo ra một môi trường cạnh tranh pháp lý sòng phẳng.

Các công nghệ đang xuất hiện trên thị trường hiện nay đều giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Tùy từng nhu cầu cụ thể khác nhau của các công ty Luật mà sẽ lựa chọn những phần mềm thích hợp, đảm bảo lợi ích của công ty. Vậy những phần mềm nào đang phổ biến hiện nay? Và nó có tác động như thế nào đến khả năng tăng lợi của công ty Luật?

1. Phần mềm theo dõi thời gian

Trong hoạt động của các công ty Luật, việc sử dụng phần mềm theo dõi thời gian là điều cần thiết. Phần mềm này sẽ nhắc nhở các Luật sư lịch gặp khách hàng, lịch tham dự phiên tòa, lịch nhận kết quả hồ sơ…. giúp cho các công ty Luật xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp công ty Luật tối ưu hóa thời gian làm việc, giúp cho các Luật sư có thể xử lý những công việc khác nhau để tăng giá trị lợi nhuận cho công ty.

2. Tự động hóa quy trình làm việc

Khách hàng tại các công ty Luật luôn mong đợi nhận được kết quả nhanh chóng và kịp thời nhất. Việc áp dụng phần mềm tự động hóa quy trình làm việc sẽ giúp các công ty Luật tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Bằng cách tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, phần mềm sẽ giúp công ty Luật làm việc hiệu quả, tối ưu chi phí nhất có thể.

Với các công cụ tự động hóa quy trình công việc, Luật sư có thể xử lý được nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn và xây dựng các giải pháp quy trình công việc có thể mở rộng.

3. Làm việc từ xa

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như hiện nay, thì nhu cầu làm việc từ xa luôn được các công ty lựa chọn để vừa đảm bảo sự an toàn, vừa đảm bảo hiệu quả làm việc.

Để làm việc từ xa một cách hiệu quả, công ty và nhân viên sẽ cần phải có các ứng dụng như Zoom, Slack và Google Drive. Các ứng dụng trực tuyến này giúp tối ưu hóa tính năng làm việc trực tuyến, giao tiếp, lưu trữ và chia sẻ tệp dựa trên đám mây. Những bước thực hiện đều diễn ra một cách đơn giản và nhanh chóng.

4. Phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý là một trong những cách tốt nhất để tăng lợi nhuận của công ty Luật. Phần mềm này giúp lập lịch hẹn, theo dõi khách hàng, kế toán, hóa đơn, chấm công và quản lý hồ sơ, giúp cho công ty Luật giảm đáng kể các chi phí không cần thiết và tiết kiệm thời gian làm việc. Phần mềm này còn thể hiện sự sắp xếp khoa học, thông minh, giúp cho nhân viên luôn dễ dàng trong việc sắp xếp lịch làm việc và thanh toán với khách hàng.

5. Phản hồi

Đối với một công ty Luật, thì dịch vụ tư vấn luôn là dịch vụ quan trọng nhất. Dù ở bất kỳ hình thức tư vấn nào từ trực tiếp hay gián tiếp thì việc nhận được những ý kiến phản hồi từ khách hàng là một cách cần thiết để công ty Luật cải thiện. Việc cải thiện dịch vụ tư vấn theo hướng tích cực, sẽ khiến cho khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng công ty đó. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ giới thiệu thêm khách hàng mới cho công ty bạn để giúp bạn tăng doanh thu một cách đáng kể.

Công ty Luật cần thiết lập một cuộc khảo sát để khách hàng điền trực tuyến ngay sau khi họ làm việc xong với công ty. Những ý kiến đóng góp sẽ giúp cho các công ty Luật trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn.

6. An ninh mạng

An ninh mạng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Các công ty Luật cũng không phải ngoại lệ. Các công ty Luật sẽ cần có các đội công nghệ thông tin có chuyên môn để giám sát lưu lượng truy cập và duy trì các lớp mã hóa an toàn. Việc làm này sẽ giúp công ty Luật bảo vệ thông tin, dữ liệu của khách hàng một cách tuyệt đối, tránh cho những kẻ xấu xâm nhập và thực hiện những hành vi ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng mà công ty đã xây dựng.

Các công nghệ hàng đầu giúp tăng khả năng sinh lời cho công ty luật

Đảm bảo một mạng lưới an ninh mạng an toàn cho công ty Luật sẽ giúp cho khách hàng luôn an tâm và sẵn sàng làm việc với công ty nếu họ có nhu cầu, đảm bảo doanh thu của công ty sẽ luôn tăng theo mức độ uy tín.

Các công nghệ sử dụng trong các công ty Luật đều thuộc các danh mục tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI). Chúng có tiềm năng để thực hiện chiến dịch công nghệ hóa tại các công ty Luật ở bất kỳ quy mô nào dù lớn hay nhỏ. Với việc đầu tư sử dụng các  công nghệ hàng đầu thích hợp sẽ thúc đẩy sự gia tăng lợi nhuận của công ty luật một cách đáng kể.

Trả lời