Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số

Các loại quảng cáo Rich Media phổ biến nhất hiện nay

Các loại quảng cáo Rich Media hiện nay bao gồm những gì? Cách thức áp dụng các loại hình quảng cáo này ra sao? Hãy cùng Vinaseco tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

cac-loai-quang-cao-rich-media

1. Quảng cáo Trên trang

In-banner video (Video trong Banner)

Có thể bạn đã quen thuộc với loại quảng cáo Banner vì chúng khá đơn giản. Bạn tạo Banner, nhúng video và lưu dưới dạng HTML5. Kết quả bạn nhận được là Banner trình bày ngắn gọn về sản phẩm của bạn mà không cần người dùng rời khỏi trang và truy cập trang web khác.

Rich Media Banner mở rộng

Việc sử dụng quảng cáo Banner mở rộng để thể hiện được thế mạnh của sản phẩm. Hoặc quảng cáo là cách chắc chắn để thu hút sự chú ý. Banner mở rộng hoạt động như một banner bình thường nằm ở góc hoặc đầu trang web cho tới khi bạn di chuột qua chúng. Nó sẽ được phóng to để bao phủ một khu vực lớn trên màn hình và bắt đầu hiển thị một câu chuyện hình ảnh về một thương hiệu/sản phẩm/khuyến mãi. Thay vì sử dụng Banner có kích thước cổ điển để kể câu chuyện của bạn, bạn có thể chọn hình thức quảng cáo này để che một khu vực rộng của màn hình và giới thiệu câu chuyện của mình.

2. Quảng cáo ngoài trang

Quảng cáo Pop-up

Các quảng cáo Pop-up đã xuất hiện từ rất lâu. Đó cũng là lý do tại sao các Agency phải tìm ra những cách sáng tạo mới Pop-up không gây phiền toái hoặc nhàm chán. Cửa sổ Pop-up lần đầu tiên được phát minh để thoát ra khỏi nội dung thông thường, trên trang web và để thu hút sự chú ý của người dùng, buộc người dùng phải nhìn thấy Banner.

Quảng cáo nổi

Banner nổi là một loại quảng cáo Rich Media khác dường như tồn tại độc lập với trang web. Các Banner này có thể di chuyển với trang khi bạn cuộn xuống hoặc có thể duy trì tại một vị trí cố định. Có rất nhiều khả năng để tạo ra một quảng cáo banner nổi đầy ấn tượng. Vì banner này kkhông cần phải nằm trong giới hạn một hình vuông hoặc hình chữ nhật mà được tùy biến vào sản phẩm hoặc ý tưởng sáng tạo của bạn.

3. Quảng cáo In-stream video

Các Marketer nhận ra mọi người đã quen với quảng cáo giữa chương trình TV. Do vậy Marketer đã tìm ra cơ hội cho quảng cáo video In-stream trên Internet. Đây là một vị trí tuyệt vời vì bạn có thể kết hợp giữa sở thích của khán giả với những gì thương hiệu bạn cung cấp. Quảng cáo In-stream video được đặt trước/trong các video mà mọi người sẵn sàng chọn xem. Người dùng sẽ xem video cho đến khi kết thúc do đó, họ cũng sẽ chấp nhận xem loại quảng cáo video không thể bỏ qua. Ví dụ: bạn có thể đặt quảng cáo video cho một sản phẩm làm sạch vào trước video về nấu ăn tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!