Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Website

Các tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng uy tín và đảm bảo. Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn 1 công ty thiết kế web chuyên nghiệp? Hãy cùng Vinaseco tìm hiểu ngay nhé!

1. Nhận xét hồ sơ năng lực

Mỗi công ty thiết kế website uy tín sẽ có hồ sơ khả năng thể hiện thông qua các dự án mà họ đã làm cho khách hàng. bằng việc nhìn vào những sản phẩm đấy bạn sẽ nhận xét được sự thích hợp của họ với dự án của mình.

cong-ty-thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Đôi khi không phải cứ một công ty có danh tiếng lại thích hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn, hơn nữa là giá thành của họ sẽ cao.

Do vậy bạn phải cần đánh giá khả năng Kết hợp với nhu cầu và mức ngân sách của mình để lựa chọn đối tác thích hợp. Phương án tốt đặc biệt là chọn lựa công ty đã từng thiết kế những Website về lĩnh vực của bạn.

2. Thông tin nhân sự đảm nhận chính

Bạn phải có thông tin của nhân sự đại diện chịu trách nhiệm cá nhân cho việc thiết kế trang Website của bạn để có thể cập nhật thường xuyên về tiến trình thiết kế trang Web của bạn và thảo luận về các thay đổi đối nếu cần.

3. Hỏi thông tin về những người có nhiệm vụ khác

Đôi khi người có nhiệm vụ chính cho việc thiết kế Website của bạn có việc đột xuất thì cần nên có người thay thế hỗ trợ bạn khi có những vấn đề cấp thiết.

Hoặc một trường hợp xấu là nếu như họ nghỉ việc thì bạn vẫn có những phương án khác để không liên quan đến tiến trình thiết kế Website của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần có thông tin về chính sách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp thiết kế Web đấy.

4. Yêu cầu quyền quản trị Web

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà công ty thiết kế Website sẽ phân quyền quản trị (admin). Nếu như khách hàng muốn tự thực hiện việc quản trị Website và những thay đổi thì sẽ yêu cầu cấp quyền quản trị Website, còn nếu họ mong muốn nhờ bên đơn vị thiết kế Website thực hiện việc thay đổi cho thì sẽ không cần cấp quyền quản trị. Đây chính là trường hợp Website chỉ đơn thuần để giới thiệu công ty và ít có sự thay đổi về nội dung.

5. Lưu trữ dữ liệu Website

Bạn nên hỏi nơi lưu giữ dữ liệu Website của bạn. Có một vài đơn vị sẽ có server lưu trữ riêng, có những cơ quan lại thuê một doanh nghiệp khác chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ Web.

cong-ty-thiet-ke-web-chuyen-nghiep

Vì vấn đề quyền sở hữu và tốc độ chạy của Web bạn nên tìm hiểu rõ về nơi sẽ lưu giữ dữ liệu của Web của mình.

6. Thời gian hoàn thành

Cuối cùng, một điều cốt yếu nữa là thời gian thực hiện việc thiết kế Web. Bạn phải cần cân nhắc để kịp tiến độ bán hàng của mình. Nên có điều khoản rõ ràng trong hợp đồng về thời hạn hoàn thành và nếu dự án bị chậm tiến độ thì sẽ có những phương án giải quyết cụ thể như thế nào.

Khi khảo giá một số cơ quan thiết kế Web bạn cũng cần hỏi luôn về thời gian hoàn thành dự án, để từ đó so sánh và cân đối với tiến độ dự án kinh doanh của mình.

7. Dịch vụ bảo hành – hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Chọn công ty thiết kế Web chính là chọn người đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian dùng Website. Trong quá trình Website hoạt động, chắc chắn sẽ có những lúc Web gặp trục trặc. Hoặc do nhu cầu thay đổi hình ảnh, bố cục và giao diện để phù hợp với thương hiệu hiện thời.

Đây là những lúc doanh nghiệp cần đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Dịch vụ bảo hành – hỗ trợ sẽ thể hiện ý thức trách nhiện của doanh nghiệp với sản phẩm. Một công ty chuyên nghiệp họ sẽ không bỏ rơi khách hàng. Thay vào đó họ sẽ đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình. Vì họ hiểu tầm quan trọng của dịch vụ sau sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco về tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi. Vinaseco rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi để cập nhật thông tin marketing mới nhé!

Trả lời