Cách bảo vệ tốt nhất trang web của công ty luật

Hiện nay hầu hết các công ty Luật đều sở hữu cho mình website riêng với giao diện đẹp mắt, những thông tin hữu ích, thu hút tích hợp nhiều tính năng tiện ích để thúc đẩy quyết định lựa chọn dịch vụ tư vấn Luật của khách hàng. Sự phát triển của website là cơ hội cho các công ty Luật có thể phát triển một cách mạnh mẽ, nhưng bên cạnh đó, các công ty Luật cần phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề bảo mật trang web. Theo báo cáo thống kê trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về số lượng các trang web bị tấn công. Trang web bị tấn công không chỉ gây bất tiện cho người dùng, mà còn khiến các công ty Luật thiệt hại về doanh thu và uy tín. Vậy làm thế nào để bảo vệ tốt nhất trang web của công ty Luật. Hãy cùng Congnghephaply.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sử dụng HTTPS thay cho HTTP

HTTP là giao thức cơ bản để truyền tải dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và các tập tin khác từ Web server đến các trình duyệt web và ngược lại.

Còn HTTPS chính là giao thức HTTP có sử dụng thêm các chứng chỉ SSL (secure Sockets Layer) giúp mã hóa dữ liệu truyền tải nhằm gia bảo mật giữa Web sever đến các trình duyệt web. Chứng chỉ SSL cực kỳ quan trọng đối với các trang web có chứa dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, dữ liệu tài chính … Bảo mật trang web của bạn bằng giao thức HTTPS giúp công ty Luật bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng.

Cách bảo vệ tốt nhất trang web của công ty luật

Nói cách khác HTTPS là phiên bản HTTP nhưng an toàn hơn, bảo mật hơn. Nếu bạn chưa cài đặt HTTPS cho website công ty Luật của mình thì giờ là lúc thích hợp để làm điều đó. HTTPS không chỉ tốt cho bảo mật của website, mà nó còn mang lại các lợi ích khác như tốt cho thương hiệu, tốt cho SEO, giúp website không bị các trình duyệt web đánh dấu là “không an toàn”.

2. Sao lưu dữ liệu đám mây

Với công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc lưu trữ dữ liệu đám mây ( điện toán đám mây ) là hết sức cần thiết. Bởi vì nó giúp công ty Luật tiết kiệm được không gian, thời gian cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là những lý do tại sao công ty Luật nên sử dụng sao lưu dữ liệu đám mây để nâng cao hoạt động kinh doanh:

  • Khả năng sử dụng cao: lưu trữ dữ liệu đám mây giúp công ty Luật dễ dàng đồng bộ hóa với các thiết bị của nhân viên. Nếu nhân viên tạo tài liệu trên máy tính của mình, tài liệu đó ngay lập tức được tải lên đám mây và từ đó bạn có thể khôi phục tài liệu đó bất kỳ lúc nào.
  • Khôi phục khẩn cấp: lưu trữ dữ liệu đám mây là một kế hoạch sao lưu tốt trong trường hợp khẩn cấp. Các hệ thống bảo mật tích hợp khi sử dụng kho lưu trữ đám mây sẽ tạo ra những tài liệu có tính bảo mật cao.
  • Tính linh hoạt và khả năng truy cập: các tài liệu được lưu trữ trên các đám mây có thể được truy cập ở mọi nơi, mọi lúc.

Cách bảo vệ tốt nhất trang web của công ty luật

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí cần thiết cho việc vận hành. Các công ty Luật sẽ không cần phải bỏ ra các chi phí về nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phần mềm. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây hiệu quả và an toàn như: lưu trữ dữ liệu trên Drive, Onedrive, Dropbox … Các công ty Luật có thể xem xét, lựa chọn dịch vụ lưu trữ dữ liệu phù hợp với mình.

3. Xác thực hai yếu tố

Các thông tin, tài liệu được lưu trữ trên trang web của công ty Luật cần phải được bảo vệ an toàn. Do đó, việc sử dụng các lớp bảo mật bằng cách triển khai xác thực hai yếu tố là điều cần thiết đối với các công ty Luật.

Xác thực 2 yếu tố là hình thức bảo mật yêu cầu phải sử dụng 2 bước để xác minh đúng là bạn chứ không phải người khác đăng nhập vào tài khoản.

Xác thực 2 yếu tố (2FA) đòi hỏi người sử dụng phải có 2 trong số 3 loại thông tin quan trọng trước khi có thể truy cập tài khoản. Ba loại đó là:

  • Một thứ mà bạn biết, ví dụ như mã PIN, password.
  • Một thứ mà bạn sở hữu, ví dụ như thẻ ATM, điện thoại…
  • Một thứ mà bạn đang có, chẳng hạn quan trắc sinh học như dấu vân tay, giọng nói,..

Trang web là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin nhạy cảm quan trọng của công ty Luật và khách hàng. Vì vậy, việc triển khai hệ thống xác thực 2 yếu tố sẽ giúp các trang web của công ty Luật được bảo mật một cách an toàn hơn.

Kết Luận

An ninh mạng đang là vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Do vậy, các công ty Luật cần phải đảm bảo được sự an toàn và tránh khỏi những cuộc tấn công mạng từ những kẻ xấu. Đầu tư vào việc xây dựng trang web an toàn hơn sẽ giúp cho công ty Luật phát triển và tạo được danh tiếng lớn đối với khách hàng.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

2 thoughts on “Cách bảo vệ tốt nhất trang web của công ty luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.