Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Tin học văn phòng

Cách nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Cách nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Photoshop hiện đang là ứng dụng rất phổ biến vì nó mang lại hiệu quả rất lớn trong công việc. Trong bài viết này, Vinaseco sẽ hướng dẫn tới bạn một cách làm rất hay từ ứng dụng quen thuộc này. Đó là cách nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Các bước nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Bước 1: Bạn hãy sao chép các file ảnh cần xử lý vào chung một Folder.

cach-nen-anh-bang-photoshop (1)

Bước 2: Sau khi cho các file ảnh vào chung một Folder, bạn mở ứng dụng Photoshop của mình lên. Tại đây bạn click vào menu File. Tiếp đến bạn chọn Scripts và chọn tiếp Image Processor…

cach-nen-anh-bang-photoshop (2)

Bước 3: Hộp thoại Image Processor xuất hiện. Tại đây bạn nhấn vào Select Folfer ở trong phần Select the Images to processor. Rồi tiếp đó bạn tìm đến Folder chứa ảnh. Nhấn OK để thêm ảnh vào Photoshop.

cach-nen-anh-bang-photoshop (3)

Bước 4: Tại phần Select location to save processed images bạn chọn Select Folder. Chọn Select Folder.

cach-nen-anh-bang-photoshop (5)

Bước 5: Tại hộp thoại Choose Folder, bạn click vào Make New Folder để tạo một Foler mới. Nhấn OK để tạo đường dẫn lưu file sau khi chúng ta nén xong.

Bước 6: Tại hộp thoại Image Processor, bạn giảm phần Quality (chất lượng) xuống 1-2 so với chỉ số mặc định. Nhấn Run để bắt đầu nén.

cach-nen-anh-bang-photoshop (7)

Kết luận

Sau khi thực hiện xong 6 bước trên, bạn chờ trong vài phút để cho Photoshop nén ảnh cho bạn. Bạn sẽ nhận thấy dung lượng bộ nhớ để lưu số ảnh đó giảm xuống đáng kể. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét.

cach-nen-anh-bang-photoshop (8)

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về cách nén ảnh hàng loạt bằng Photoshop tới bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích tới các bạn trong quá trình thực hiện để phục vụ trong công việc của mình.