Cách tạo chữ viết mẫu trên dòng kẻ ô ly trong Word, siêu đẹp

Cách tạo chữ viết mẫu trên dòng kẻ ô ly trong Word, siêu đẹp

Chữ viết mẫu siêu đẹp bạn nhìn thấy trên dòng kẻ ô ly có thể được tạo ra trong Word. Bạn đã hài lòng với những nội dung có trong vở tập viết hay chưa? Với những lý do như vậy, thì các bậc phụ huynh cũng có thể tự tạo ra các bản mẫu, thiết kế theo cách của riêng mình mà lại tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Vinaseco tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1:

Tải Font chữ tập viết Tiểu học về rồi giải nén, chọn font cần cài đặt và nhấn Install để cài đặt font chữ Tiểu học có ô ly vào máy tính.

Cai font chữ
Cai font chữ

Bước 2:

Mở Word lên, tại mục Font chọn font: HP001 4 hàng 1 ô ly.

Chọn font HP001 4 hàng 1 ô ly
Chọn font HP001 4 hàng 1 ô ly

Bước 3:

Tiếp theo nhấn Insert > Symbol > More Symbol. Khi xuất hiện hộp thoại Symbol, ở mục Font chọn HP001 4 hàng 1 ô ly, mục Subset chọn Latin Extended-B. Sau đó, nhấn Insert để thêm các mẫu ô ly vào văn bản.

Symbol
Symbol

Bước 4:

Sau khi thêm đủ 1 dòng các bạn chỉ cần copy dòng đó, rồi paste xuống liên tiếp các dòng phía dưới để tạo đủ một trang luyện chữ ô ly.

Chèn ô ly

Bước 5:

Muốn tạo cho các hàng khít vào với nhau như vở ô ly thì vào Paragraph để chỉnh lại như hình bên dưới:

Paragraph
Paragraph

Bước 6:

Để viết được chữ viết tay trên ô ly vừa tạo, vào Insert > Shape, chọn hình ô vuông hoặc hình chữ nhật bo tròn bo phần ô ly vừa tạo lại.

Shapes
Shapes

Bước 7:

Kích chuột phải, chọn Format Auto Shape. Tiếp theo, chọn No fill để hiển thị các ô ly bị đề bên dưới shape vừa chèn, nếu không để No fill sẽ không nhìn thấy ô ly.

Format Auto Shape
Format Auto Shape

Sau đó, chọn màu bo viền của Shape, kích thước đường viền bo và nhấn OK là xong.

Chọn viền bo
Chọn viền bo

Bước 8: 

Để viết chữ lên phần vở ô ly vừa tạo, chỉ cần nhấn chuột phải > Add text.

Add text

Bước 9:

Sau đó viết vào phần ô ly đó thoải mái rồi.

Viết chữ
Viết chữ

Như vậy là bạn đã có thể tự tay tạo vở tập viết có ô ly thật đẹp bằng chính công cụ soạn thảo văn bản Word quen thuộc rồi.

Không quá khó phải không? Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp được bạn nha!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.