Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Chuyển đổi số ngành luật

Cách xây dựng trang web uy tín cho công ty luật

Trong xã hội công nghệ phát triển như hiện nay, để duy trì tính cạnh tranh, các công ty Luật cần phải tiếp thị dịch vụ của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn. Một trong những cách tiếp thị đơn giản và hiểu quả nhất đó là tiếp thị qua mạng lưới Internet. Trong đó, việc xây dựng website uy tín cho công ty Luật là cách thông minh để tối đa hóa chi phí và hiệu quả tiếp thị dịch vụ luật và quảng bá hình ảnh của công ty Luật. Vậy làm thế nào để xây dựng một trang web uy tín cho công ty Luật? Hãy cùng Congnghephaply.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần thiết kế website công ty Luật?

Trước khi đến với các cách để xây dựng trang web uy tín cho công ty Luật thì hãy tìm hiểu những lý do tại sao cần phải xây dựng website công ty Luật:

1.1. Tiếp cận gần hơn với khách hàng 

Mục tiêu đầu tiên trong quá trình truyền thông Marketing của các công ty, văn phòng luật chính là khiến khách hàng biết về mình. Dưới thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì website là công cụ để khách hàng có thể tiếp cận gần hơn với các công ty Luật. Khách hàng có thể tìm thấy những thông tin quan trọng khi truy cập vào trang web như: địa chỉ, cách liên lạc, thông tin của công ty… Và có thể truy cập bất cứ khi nào mà khách hàng muốn.

Cách xây dựng trang web uy tín cho công ty luật

1.2. Tạo lợi thế cạnh tranh với công ty đối thủ

Một công ty Luật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7 sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp đó. So với hình thức hoạt động truyền miệng thì việc sử dụng website sẽ giúp công ty Luật thu hút được nhiều khách hàng. Sự hài lòng và tin cậy của khách hàng là công cụ tốt nhất cho các công ty luật có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

1.3. Website là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Các công ty ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần tiếp thị để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình và ngành Luật cũng không phải ngoại lệ. Website là một phương thức thông minh để tối đa hóa chi phí tiếp thị của công ty Luật. Hãy kết hợp website với các trang mạng xã hội, blog và các tính năng vượt trội khác. Điều này sẽ tạo nên phương pháp Marketing Online hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng, tạo ra những thông tin hữu ích và thúc đẩy khách hàng tìm đến công ty mỗi khi họ có nhu cầu.

2. Cách xây dựng trang web uy tín cho công ty Luật

2.1. Xây dựng website công ty Luật uy tín

Một website công ty Luật uy tín sẽ tạo một ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với công ty. Đây là vấn đề quan trọng để khách hàng có thể lựa chọn công ty Luật của bạn để sử dụng dịch vụ.

Cách xây dựng trang web uy tín cho công ty luật

Khách hàng sẽ không sử dụng dịch vụ khi trang website của công ty Luật không đảm bảo uy tín, nội dung và hình thức lộn xộn lỗi thời. Do vậy, trang web trực tuyến hợp pháp và đáng tin cậy sẽ mang lại cảm giác an tâm đối với khách hàng. Hãy cập nhật  trang web của bạn, tạo nét riêng biệt so với các công ty Luật khác để tạo nên dấu ấn đặc biệt đối với mọi người.

2.2. Hình ảnh chân thực

Sử dụng những bức ảnh chân thực, liên quan đến nội dung trên trang web của công ty Luật  là một trong những cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Ngành Luật luôn khá khô khan, do đó việc lồng ghép những bức ảnh sẽ giúp trang web của công ty Luật trở nên sinh động và thu hút mọi người hơn.

Lưu ý khi sử dụng ảnh, bạn chỉ sử dụng những hình ảnh chân thực, không bị đánh bản quyền; độ nét và màu sắc của hình ảnh cũng phải đảm bảo để tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng khi truy cập vào trang web.

2.3. Nội dung trang web cần được cập nhật liên tục 

Khi xây dựng website cho công ty Luật, thay vì tập trung quá nhiều vào phần giao diện web hay bổ sung những tính năng nâng cao thì điều bạn cần tập trung hướng đến chính là nội dung của trang web. Nội dung là điều mà khách hàng quan tâm nhất khi truy cập vào website công ty Luật. Do đó, nội dung của website phải tạo nên sự tin cậy, an tâm từ phía khách hàng.

Bên cạnh đó, những quy định mới sửa đổi, bổ sung phải liên tục được cập nhật để đảm bảo tính chính xác và kịp thời cho khách hàng.

2.4. Giới thiệu các lĩnh vực cung cấp cho khách hàng

Khách hàng sẽ luôn muốn tìm một Luật sư hay công ty Luật có thể cung cấp chính xác nhất những nhu cầu của họ. Do vậy, việc giới thiệu các lĩnh vực mà công ty Luật có thể cung cấp cho khách hàng là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tìm thấy văn phòng Luật/ công ty Luật phù hợp với tình huống họ đang gặp phải mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Còn đối với các công ty Luật, họ có thể tiếp cận với đối tượng mục tiêu của mình mà không tốn thời gian trả lời, giải quyết các yêu cầu không thuộc lĩnh vực chuyên môn.

2.5. Giới thiệu những thành tích nổi bật của công ty Luật

Với ngành luật, đặc biệt là những công ty Luật mới thành lập sẽ thường gặp phải khó khăn khi khách hàng luôn cho rằng với thời gian hoạt động chưa đủ lâu sẽ không đảm bảo về trình độ chuyên môn, quy trình xử lý … Vậy nên những thành tích nổi bật đã đạt được là sự minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của công ty đó, từ đó khách hàng sẽ có niềm tin, sự tin tưởng cao hơn để lựa chọn công ty Luật/ văn phòng Luật phù hợp.

Kết luận

Hiện nay, mọi người luôn muốn chọn dịch vụ tư vấn luật tốt nhất để giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng về các vấn đề liên quan đến pháp lý. Vì vậy, các công Luật nên xây dựng cho mình một website uy tín để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để xây dựng một trang web uy tín và thu hút khách hàng, các công ty Luật cần phải đảm bảo nhiều yếu tố và việc sử dụng những cách xây dựng trang web mà Congnghephaply.vn đã giới thiệu ở trên, sẽ giúp cho công ty Luật trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn.

Trả lời