Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Mẹo nhanh

Content Writer meaning là gì? 20 ý tưởng sáng tạo cho Content Writer

Content writer là gì? Để xây dựng được một Content sáng tạo cần làm gì? Hãy cùng Vinaseco tìm hiểu thêm về các vấn đề xoay quanh một Content Writer qua bài viết dưới đây.

1. Content Writer là gì?

Content Writer Meaning được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là người viết nội dung có ý nghĩa. Nội dung bài viết tốt sẽ thu hút khách truy cập trang web của bạn và mang lại lưu lượng truy cập mới từ các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng là làm cho người đọc muốn chia sẻ nội dung đó với những người khác. Họ có thể chia sẻ trên trang web, bản tin, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác của họ.

2. Một số ý tưởng ý tưởng sáng tạo cho các Content Writer Meaning

Thay vì đăng tải những từ khóa lặp đi lặp lại và những câu chuyện nhỏ vô tận. Tạo được nội dung tuyệt vời, có ý nghĩa đòi hỏi tư duy đổi mới và năng lực tốt. Dưới đây là một số ý tưởng ý tưởng sáng tạo cho các Content Writer Meaning.

– Chia sẻ nội dung theo lĩnh vực, chuyên ngành cụ thể

Các Content Writer Meaning có thể chia sẻ những thông tin chuyên ngành hoặc các thông tin liên quan đến các khóa học, giảng dạy. Hoặc cũng có thể về các chủ đề chuyên môn về lĩnh vực hoặc ngành mà bạn đang làm việc.

– Đánh giá các công cụ hữu ích

Đưa ra đánh giá các công cụ mà người viết sử dụng trong cuộc sống và công việc của mình đến người đọc. Đồng thời giải thích cách sử dụng những công cụ này. Tạo video hoặc tạo quảng cáo các công cụ nội bộ và giải thích lợi ích của chúng.

Những người làm Content Writer Meaning cũng có thể nói về cách các công cụ sử dụng hàng ngày giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ví dụ như các bài viết review 3 phần mềm Quản lý doanh nghiệp thương mại mới nhất…

– Nội dung liệt kê dạng Insightful

Một trong những ý tưởng dành cho các Content Writer Business chính là viết danh sách các thông tin hữu ích dành cho người đọc. Hầu hết mọi người đọc đều thích các trang web cung cấp thông tin hữu ích. Ví dụ các chủ đề như “5 phương pháp tối ưu quy trình làm việc…”, “12 yếu tố quản lý thời gian giúp CEO thành công”,v.v,… Và ngay cả bài viết bạn đang đọc hiện tại cũng là dạng bài viết thông tin theo dạng danh sách liệt kê hữu ích.

– Nêu ra các vấn đề thường gặp

Người đọc thường quan tâm đến những vấn đề họ thường gặp trong cuộc sống hoặc các lĩnh vực mà họ đang làm việc. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi là ý tưởng tuyệt vời để các Content Writer hướng tới người đọc.

– Tin tức chuyên ngành

Các tin tức hoặc quan điểm về ngành mà bạn có kinh nghiệm sẽ khiến người đọc quan tâm hơn. Ví dụ nếu bạn là một Content Writer Meaning đang hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản. Khi đó bạn có thể cung cấp các bài viết nhận xét về lãi suất thế chấp khi vay. Hoặc bạn cung cấp cách quản lí khách hàng sao cho hiệu quả sẽ thu hút được người đọc hơn

– Nội dụng dạng hướng dẫn

Content Writer Meaning cũng có thể cung cấp đến người đọc chính là nội dung “hướng dẫn”. Đây là các thông tin được mọi người quan tâm và yêu thích lựa chọn.

Bạn có thể viết về quy trình 5 bước hoặc hướng dẫn mọi người biết cách thực hiện nhiệm vụ. Hoặc cung cấp bài viết phỏng vấn một chuyên gia và viết về những hiểu biết sâu sắc của họ về lĩnh vực nào đó. Ví dụ như hướng dẫn nhà lãnh đạo quản lí Work Form Home hiệu quả…

– Văn hóa và các giá trị công ty

Các Content Writer có thể cung cấp cảm nghĩ của mình khi trở thành một thành viên trong nhóm; trong doanh nghiệp hay trong tổ chức. Thông qua đó bạn có thể cung cấp các giá trị giúp xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp, cũng như quảng bá thương hiệu của tổ chức.

– Sự kiện chuyên ngành

Các Content Writer Meaning có thể cung cấp thông tin về các sự kiện hoặc hội nghị sắp diễn ra. Hoặc bạn có thể viết bài về những gì đã xảy ra tại sự kiện nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng.

– Các nghiên cứu, nhận định theo lĩnh vực

Một ý tưởng sáng tạo cho content writer chính là cung cấp các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực trong ngành của bạn. Bạn có thể cung cấp các chính sách, công nghệ mới hoặc các thay đổi sẽ diễn ra trong tương lai. Ví dụ các dạng nội dung như “Nhận định từ các chuyên gia về kinh tế Việt Nam 2021“, “Covid tác động Xu hướng ngành Nhân sự 2021 như thế nào?”,…

– Nội dung khuyến mãi

Tổ chức các cuộc thi và tặng sản phẩm mới, vé tham dự sự kiện hoặc tư vấn miễn phí. Content Writer Meaning có thể cung cấp thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi và chào mừng những người chiến thắng tiếp theo.

– Nội dung theo các dịp mùa lễ

Vào những thời điểm đặc biệt trong năm (chẳng hạn như Giáng sinh hoặc Ngày lễ tình nhân), hãy xem xét những ngày này có ảnh hưởng đến lĩnh vực doanh nghiệp của bạn thế nào. Hoặc những dịp lễ là cơ hội cho doanh nghiệp bạn thúc đẩy doanh số hay không.

– Tái sử dụng nội dung đã có

Sau khi nội dung được đăng hoặc xuất bản người làm content có thể chuyển bài đăng trên blog thành video. Hoặc có thể chuyển đổi bài đăng cũ thành video và cập nhật chúng sau đó một thời gian.

– Tìm kiếm các từ khóa mới

Content Writer Meaning có thể kiểm tra các cụm từ tìm kiếm đến trang web của bạn trong công cụ Google Webmaster; và đưa ra các truy vấn mà những người tìm kiếm trên trang web của bạn đang thực hiện. Thông thường, đây là một lựa chọn chắc chắn vì bạn biết rằng đối tượng mục tiêu quan tâm đến các lĩnh vực chủ đề này.

– Thông tin mang tính kích thích

Các nội dung mang tính kích thích thường thu hút sự chú ý từ người đọc nhiều hơn. Các Content Writer Meaning có thể cung cấp các thông tin hoặc quan điểm của mình về các xu hướng hoặc những gì đang diễn ra trong ngành.  Thực tế cho thấy, trên các phương tiện truyền thông thường ưa thích sự tranh cãi. Đó cũng là một cách để mở rộng phạm vi phủ sóng nội dung của website.

– Educate thị trường

Tự đưa ra quyền hạn mình là một chuyên gia trong lĩnh vực hoặc ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Hãy cung cấp những thông tin mà bạn biết rõ nhất và đưa ra các mẹo về kiến thức đó.

– Các chủ đề trending

Content Writer Meaning có thể thảo luận về các chủ đề phù hợp liên quan đến các xu hướng hiện tại; trong ngành hoặc trong xã hội. Các bài đăng này thường được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn. Bạn có thể bắt kịp xu hướng đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh và quảng bá doanh nghiệp của mình.

– Danh sách tốt nhất hoặc phổ biến nhất

Người tiêu dùng thích tìm những sản phẩm phổ biến nhất. Vì vậy các Content Writer Meaning có thể làm nổi bật các sản phẩm bán chạy nhất của bạn; các dịch vụ được xếp hạng hàng đầu hoặc các giải pháp tốt nhất qua bài viết của mình.

– Tóm tắt hoặc dự báo hàng năm

Tóm tắt thành tích hàng năm hoặc xem xét các xu hướng trong quá khứ và những phát triển có thể có trong năm tới. Ví dụ như nội dung “Nhận định tâm lý tiêu dung Việt Nam cuối năm 2020” hoặc “Doanh nghiệp Việt đang ở đâu trong cuộc đua chuyển đổi số?”

– Kỹ năng sống

Mọi người thích tìm hiểu những cách mới để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Những người làm Content Writer Meaning có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cải thiện công việc hàng ngày, giảm bớt sự phức tạp, tiết kiệm tiền hoặc giảm thời gian cho người đọc.

– Khám phá huyền thoại

Thu hút khán giả bằng cách xóa tan những lầm tưởng phổ biến liên quan đến ngành hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn là một công cụ tạo chủ đề dễ dàng. Hãy viết về các chủ đề như “10 sai lầm các CEO thường mắc…” hoặc “5 lối mòn trong quy trình quản lý doanh nghiệp thiếu hiệu quả…“.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp 20 ý tưởng sáng tạo cho các Content Writer Meaning. Hy vọng với các ý tưởng này bạn có thể thu hút người đọc cũng như tăng lượng truy cập cho trang web cũng như tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề