Dịch vụ bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp

Dịch vụ bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp 

Dịch vụ bảo mật dữ liệu an ninh đang dần được các doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Bởi xét trên khía cạnh an ninh hệ thống, dữ liệu là thành phần dễ bị các đối thủ “dòm ngó” tới. Nếu bị tấn công thì hậu quả thường rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, công tác phân quyền, kiểm soát không chặt chẽ đối với cơ sở dữ liệu nhiều người truy cập cũng hàm chứa nhiều rủi ro đến tính chính xác và toàn vẹn dữ liệu.

Dịch vụ bảo mật dữ liệu của Vinaseco sẽ giúp bạn kiện toàn các vấn đề bảo mật đối với cơ sở dữ liệu. Từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa một cách hiệu quả.

1. Bảo mật dữ liệu là gì?

Bảo mật dữ liệu là việc ngăn chặn các truy cập không được phép. Qua đó hạn chế các sai sót của người truy cập. Tại Việt Nam, vấn đề bảo vệ dữ liệu nằm trong cơ sở dữ liệu (CSDL, database) chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp gặp phải vấn đề mất dữ liệu thông tin.

Thông tin hay dữ liệu có thể được bảo mật bằng các thông tin nhận diện hay mật khẩu. Chỉ cá nhân đủ thẩm quyền mới được cấp quyền truy cập.

2. Các hậu quả khi bị thất thoát dữ liệu

Theo ước tính, mỗi vụ tấn công mạng có thể khiến doanh nghiệp thiệt hại lên đến hàng triệu USD. Tổn thất do hoạt động bị đình trệ, dữ liệu bị đánh cắp và việc khôi phục lại hệ thống có thể đẩy doanh nghiệp vào tình trạng lao đao, thậm chí là phá sản.

dich-vu-bao-mat-du-lieu

Doanh nghiệp sẽ ra sao khi tin tặc nắm toàn bộ dữ liệu nội bộ quan trọng của mình? Không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu, tấn công mạng còn làm khách hàng mất niềm tin vào doanh nghiệp. Tấn công mạng kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác. Có thể kể đến như: phá hỏng hình ảnh thương hiệu, mất cơ hội hợp tác với doanh nghiệp khác…

3. Một số hình thức khai thác dữ liệu của hacker

Dù nằm trong máy tính hay két sắt thì dữ liệu của bạn vẫn là mục tiêu nhắm tới của các đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp này, “tin tặc” là những tay đáng ngại nhất. Dưới đây là một số hình thức khai thác dữ liệu được hacker sử dụng:

– Malware attack (tấn công bằng phần mềm độc hại): Là hình thức phổ biến nhất gồm phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền, virus và worm. Nếu website của doanh nghiệp không may bị dính mã độc thì kéo theo nhiều hệ luỵ. Website sẽ bị Google hạn chế về SEO, quảng cáo và những công cụ tìm kiếm khác.

– Trojans: Là hình thức đánh cắp mật khẩu người dùng bằng cách thay đổi mã hóa.

– Sniffer: Tin tặc ăn cắp thông tin ở nhiều địa điểm gửi đi, nhận thông qua các giao thức trong hệ thống.

– Man-in-the-middle attack (tấn công trung gian): hay còn gọi là tấn công nghe lén, hacker sẽ tấn công xâm nhập vào giao dịch giữa 2 đối tượng, đánh cắp dữ liệu của giao dịch đó.

– Phishing: tấn công bằng cách gửi file, tệp đính kèm trong email và dẫn người dùng tới 1 website giả mạo giống với website của công ty

– Ddos và dos (tấn công từ chối dịch vụ): tấn công chủ yếu vào các công ty lớn, hậu quả rất nặng nề. Đây là hình thức tấn công đánh sập tạm thời máy chủ, hệ thống, hoặc mạng nội bộ.

– Password Cracker: kẻ xấu tấn công vô hiệu hóa chức năng bảo vệ mật khẩu của hệ thống công ty.

4. Các phương thức bảo vệ dữ liệu

Ngoài những biện pháp bảo mật cơ bản như cài phần mềm diệt virus, tường lửa, sao lưu dữ liệu… Doanh nghiệp cần một giải pháp ngăn chặn các rủi ro trước khi chúng xâm nhập vào hệ thống.

dich-vu-bao-mat-du-lieu

Backup dữ liệu kịp thời và thường xuyên

Bạn có thể Backup dữ liệu bằng các tiện ích được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự cài đặt. Nó sẽ giúp việc backup có thể tự hoạt động bằng cách lên lịch thực hiện tác vụ.

Xem thêm: Dịch vụ sao lưu dữ liệu cho doanh nghiệp

Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu

Bạn có thể bảo mật dữ liệu bằng cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu thông qua các ứng dụng như Microsoft Office, Adobe Acrobat. Nghĩa là khi cài đặt mật khẩu thì bạn phải sử dụng tài khoản thì mới có thể mở những tài liệu này lên. Cách này tuy độ an toàn không quá cao nhưng nó lại khá đơn giản và đôi lúc vẫn phát huy tác dụng.

Xem thêm: 5 công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay

Mã hoá dữ liệu 

Người dùng có thể mã hoá các dữ liệu nội bộ hoặc các dữ liệu gửi đi để đảm bảo độ an toàn. Hiện nay có rất nhiều cách thức cũng như công cụ mã hoá. Các công cụ này hầu hết đều được cung cấp miễn phí. Một số cách thức và công cụ chúng tôi đề xuất như: mã hóa EFS, mã hóa ổ đĩa, mã hóa Steganography,…

Bảo vệ dữ liệu gửi đi bằng cách bảo mật IP

Dữ liệu của chúng ta có thể bị tin tặc đánh cắp khi đang truyền qua mạng bằng một phần mềm Sniffer. Để bảo vệ dữ liệu khi đang truyền qua mạng chúng ta có thể sử dụng Internet Protocol Security (IPSec), tuy nhiên cả hệ thống gửi và hệ thống nhận phải hỗ trợ IPSec. Kể từ hệ điều hành Windows 2000, Windows đã được tích hợp khả năng hỗ trợ cho IPSec. Các ứng dụng không phải nhận biết IPSec vì nó vận hành tại mô hình mạng cấp độ thấp.

Sử dụng các dịch vụ bảo mật dữ liệu

Đây được đánh giá là phương pháp an toàn nhất hiện nay. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của những công ty cung cấp dịch vụ uy tín và bảo mật chuyên nghiệp để được ứng cứu, xử lý sự cố về bảo mật, vá lỗ hổng an ninh mạng một cách an toàn. Tốt nhất nên đầu tư hệ thống bảo mật từ đầu. Không ngừng cập nhật để đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn nhất.

5. Dịch vụ bảo mật dữ liệu tại VINASECO

VINASECO sẽ giúp khách hàng chia sẻ dữ liệu, thông tin giữa các cá nhân, phòng ban, khách hàng hiệu quả và an toàn thông qua các giải pháp:

  • Bảo mật kết nối cloud.
  • Mã hóa dữ liệu.
  • Quản lý mật mã.
  • Bảo mật thanh toán.
  • Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp.
  • Bảo vệ ứng dụng động.
  • Bảo mật email.

6. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tại VINASECO

Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển” và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam, VINASECO đã và đang mang lại cho khách hàng sản phầm tốt nhất với chi phí hợp lý và thời gian tiết kiệm nhất. Nếu bạn cần một đơn vụ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói và làm việc “có tâm”, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

7. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ VINASECO

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Trần Tech, số 19 ngõ 174 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Emai: info@vinaseco.vn – Hotline: 02473.00.10.99 – Website: vinaseco.vn

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.