Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng – máy tính

Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng – máy tính

Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng – máy tính là công việc nhằm duy trì và đảm bảo các hoạt động thường xuyên. Đảm bảo trạng thái ổn định cho hệ thống của doanh nghiệp. Tăng cường hiệu suất, tăng cường an ninh mạng, giúp tiết kiệm thời gian tiền bạc. Nhanh chóng sửa chữa, khắc phục các sự cố làm gián đoạn hay ngừng hoạt động của một bộ phận hoặc toàn bộ hệ thống mạng trong thời gian ngắn nhất có thể. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

1. Tại sao cần bảo trì hệ thống mạng – máy tính

Như chúng ta đã biết, một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ rất khó quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động. Nó làm ảnh hưởng lớn đến hiệu xuất và kết quả làm việc. Trường hợp xấu có thể dẫn đến thiệt hại về kinh tế khi xảy ra sự cố mạng.

dich-vu-bao-tri-he-thong-mang-may-tinh

Hơn thế nữa, với sự tiến bộ của nền công nghiệp máy tính và hệ thống mạng, các phần mềm ngày càng được nâng cấp. Bạn cần nhận ra sự thay đổi đó để kịp thời làm mới hệ thống mạng của mình. Chính vì vậy doanh nghiệp nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống mạng để tránh những tình trạng không mong muốn.

2. Ưu điểm khi thuê bảo trì hệ thống mạng – máy tính

Nếu doanh nghiệp tự tiến hành bảo trì hệ thống mạng – máy tính thì sẽ mất rất nhiều chi phí. Chính vì việc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thông ra đời, đem đến những ưu điểm sau đây:

a. Tiết kiệm thời gian chi phí bảo trì mạng cho công ty

Bạn chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ bảo trì hệ thống mạng. Thay vì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa hệ thống mạng khi bị trục trặc. Bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng thiết bị.

Ngoài tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp bạn còn có thể tiết kiệm thời gian. Chỉ cần một sự cố mạng xảy ra có thể làm trì trệ cả hệ thống công ty. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp lớn, các bạn không thể mất đi “một giây” thời gian “chết” nào trong quá trình kinh doanh.

b. Đảm bảo bảo trì hệ thống mạng hoạt động xuyên suốt

Mỗi doanh nghiệp có một số hình thức để xử lý các hoạt động hàng ngày của hệ thống mạng. Hệ thống sẽ có thời gian “chết” hoặc thậm chí hư hỏng mà có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh. May mắn thay, dịch vụ bảo trì hệ thống mạng trở thành giải pháp chuyên nghiệp và đáng tin cậy để giám sát và bảo trì mạng lưới kinh doanh của bạn.
Mỗi kế hoạch bảo trì hệ thống mạng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi tình huống ngoài dự kiến do đó sẽ làm giảm sự cố thời gian chết.

c. Đảm bảo bảo mật thông tin và tăng cường an ninh mạng

Máy tính có thể dễ bị virus và tin tặc tấn công từ xa bất cứ khi nào được kết nối với internet. Tuy nhiên, kế hoạch giám sát và bảo trì hệ thống mạng đảm bảo cả hai mục hiệu suất và bảo mật mạng liên tục trong thời gian dài. Phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật cũng như các mối nguy hại cho hệ thống mạng sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đề phòng và khắc phục.

3. Bảo trì hệ thống mạng – máy tính bao gồm những công việc gì?

dich-vu-bao-tri-he-thong-mang-may-tinh

Kiểm tra bảo trì hệ thống máy chủ (Nếu có)

– Kiểm tra các cấu hình bảo mật mạng

– Cài đặt, kiểm tra và tối ưu hóa các cầu hình phần mềm diệt, chống virus và các phần mềm khác

– Kiểm soát quyền truy cập và mạng, máy chủ

– Lưu trữ các tư liệu quan trọng vào các thiết bị lưu trữ trước khi tiến hành bảo trì

– Đảm bảo các trình duyệt, ứng dụng có thể vận hành ổn định

– Sao lưu cấu hình máy chủ để đảm bảo máy chủ hoạt động bình thường và đúng thông số chỉ định

– Ghi rõ hồ sơ, thời gian bảo trì

Đảm bảo bảo trì hệ thống mạng hoạt động xuyên suốt

Như chúng ta đã biết dữ liệu luôn được cập nhật mỗi khi người dùng truy cập tài nguyên trong các máy tính khác nhau. Nó tùy thuộc vào cách thiết kế mạng và số lượng máy tính làm việc mà thời gian cần để truy cập dữ liệu có thể thay đổi.

Một hệ thống mạng cũng được duy trì nhằm đảm bảo rằng kết nối của bạn được tối ưu hóa do đó giúp cho nhân viên và khách hàng của bạn dễ truy cập dữ liệu và các nguồn thông tin khác mà không mất quá nhiều thời gian.

Kiểm tra bảo trì hệ thống mạng máy tính

– Cấu hình mạng để các máy truy cập vào hệ thống

– Rà soát các hệ thống dây cáp mạng

– Bố trí sơ đồ máy chủ và các máy kết nối theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

– Kiểm tra hệ thống mạng cáp để xác nhận tốc độ đường truyền

4. Dịch vụ bảo trì hệ thống mạng – máy tính tại VINASECO

Bảo trì hệ thống mạng – máy tính là một công việc quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Vinaseco hiểu rất rõ tầm quan trọng của công tác bảo trì hệ thống. Chính vì vậy chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm và những kế hoạch bảo trì hệ thống mạng một cách hợp lý.

Tại Vinaseco, doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau:

– Máy tính được chăm sóc định kỳ, hạn chế tối thiểu sự cố

– Hệ thống mạng hoạt động ổn định, tốc độ nhanh

– Nâng cao bảo mật và an toàn cho hệ thống mạng

– Ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố với máy tính, mạng

– Chất lượng dịch vụ an toàn, uy tín, phục vụ tận nơi

– Chi phí sửa chữa thấp, giá thành linh kiện hợp lý

5. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tại VINASECO

Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển” và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam, VINASECO đã và đang mang lại cho khách hàng sản phầm tốt nhất với chi phí hợp lý và thời gian tiết kiệm nhất. Nếu bạn cần một đơn vụ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói và làm việc “có tâm”, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

dich-vu-bao-tri-he-thong-mang-may-tinh

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ VINASECO

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Trần Tech, số 19 ngõ 174 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Emai: info@vinaseco.vn – Hotline: 02473.00.10.99 – Website: vinaseco.vn

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.