Dịch vụ sao lưu dữ liệu cho các doanh nghiệp

Dịch vụ sao lưu dữ liệu 

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn của hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người dùng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Chính vì vậy, nhu cầu về dịch vụ sao lưu (backup) dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng.

1. Sao lưu dữ liệu là gì?

Sao lưu (backup) dữ liệu là sao chép các tệp hoặc cơ sở dữ liệu vật lý /ảo đến một vị trí khác. Để từ đó bảo quản trong trường hợp thiết bị hỏng hóc hoặc xảy ra thảm họa. Quá trình sao lưu dữ liệu là mấu chốt cho kế hoạch khắc phục rủi ro của các doanh nghiệp hiện nay.

Ví dụ hoạt động sao lưu dữ liệu có thể kể đến như các tệp trên máy tính của bạn được sao lưu mỗi đêm. Hay việc tất cả ảnh trong iPhone đều được sao chép sang iCloud…

2. Tại sao cần sao lưu dữ liệu?

Trong thời đại CNTT 4.0 ngày nay, dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Dữ liệu bao gồm: thông tin khách hàng, hợp đồng, dữ liệu hệ thống như Mail Server, Database,…

Khi doanh nghiệp bị thất thoát dữ liệu có thể dẫn đến thiệt hại vô cùng lớn về mặt tài chính cũng như uy tín của công ty. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được viễn cảnh khủng khiếp ấy. Nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời toàn bộ các dữ liệu kinh doanh, khách hàng, mật khẩu hay cách thông tin giao dịch đều không cánh mà bay. Đây đều là những dữ liệu mật ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá trình kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

dich-vu-sao-luu-du-lieu

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi lo thường trực khi bị mất dữ liệu chính là phải sao lưu dữ liệu thường xuyên để có thể phục hồi dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra trong quá trình kinh doanh, nếu muốn đối chiếu các dữ liệu, doanh nghiệp có thể truy xuất một cách dễ dàng từ những nguồn backup trước đó.

3. Nên sao lưu những dữ liệu gì?

Nhiệm vụ đầu tiên của backup là phải hiểu, xác định dữ liệu nào cần backup và quản lý, bảo vệ dữ liệu. Để giảm nguy cơ mất dữ liệu, bạn không chỉ backup các file và dữ liệu, mà bạn còn phải backup toàn bộ hệ thống, các ứng dụng, các cấu hình. Trong trường hợp Doanh nghiệp sử dụng hệ thống ảo hóa, không chỉ backup các VMs mà còn bao gồm backup cả Host và Setting management.

dich-vu-sao-luu-du-lieu

4. Các phương pháp sao lưu dữ liệu

Có khá nhiều phương pháp để chúng ta thực hiện sao lưu dữ liệu cho các hệ thống lưu trữ của mình. Tuy nhiên, nếu tính về đặc điểm thì hiện nay chúng ta chỉ có hai hình thức lưu trữ chính bao gồm Sao lưu cục bộ(Local Backup) và Sao lưu trực tuyến (Online Backup)

Sao lưu dữ liệu cụ bộ (Local Backup)

Local Backup là phương pháp lưu trữ dữ liệu sử dụng các thiết bị lưu trữ cục bộ. Một số thiết bị thường được sử dụng : USB, Băng từ (Tape), các thiết bị như NAS, SAN.

Sao lưu dữ liệu vào USB 

Sử dụng USB để sao lưu dữ liệu có rất nhiều tiện lợi. Trước hết là có thể backup những tài liệu quan trọng trên những chiếc ổ cứng chỉ bằng ngón tay của bạn. Bạn có thể dễ dàng để chúng trong túi áo hoặc treo vào móc khóa. Rất nhiều ổ USB có phần mềm mã hóa bằng mật khẩu. Chính vì thế bạn không lo là dữ liệu của mình sẽ vô tình bị đánh cắp.

dich-vu-sao-luu-du-lieu

Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là chúng dễ dàng bị hư hỏng bởi nhiều yếu tố như mất trộm, nhiễm nước hay cháy nổ. Khi ấy các bản backup của doanh nghiệo cũng bị mất theo nếu chỉ được lưu ở đây.

Backup bằng thiết bị lưu trữ lớn – NAS, SAN

Đây là một trong những lựa chọn lưu trữ phổ biến nhất. Tuy nhiên chi phí đầu tư cho thiết bị này cũng khá lớn. Với NAS (Network Attached Storage), SAN (Storage Area Network) , DN có thể lưu trữ nhiều hoặc tất cả các bản backup của công ty tại thiết bị này và khôi phục dữ liệu hoặc hệ thống trong trường hợp mất dữ liệu hoặc hệ thống bị tấn công.

Tuy nhiên, giải pháp này không đáp ứng được nhu cầu trong trường hợp doanh nghiệp xảy ra cháy nổ hoặc thảm họa tự nhiên.

Sao lưu dữ liệu vào băng từ (Tape)

Giải pháp này thường được sử dụng để giải quyết cho các doanh nghiệp trong trường hợp thảm hóa tự nhiên xảy ra. Dữ liệu cần được lưu trữ một bản copy ở vị trí thật xa. Cụ thể là cách ít nhất 100 dặm tính từ vị trí doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó là lưu trữ các bản sao dữ liệu của DN trên các thiết bị tape. Sau đó vận chuyển tape từ đến một địa điểm ở xa. Các công nghệ tape hiện đại như LTO-7, cho phép bạn lưu trữ tới 2,5TB dữ liệu nén trên một tape duy nhất. Chúng khá hiệu quả nếu bạn cần bảo vệ một lượng lớn dữ liệu.

Nhược điểm của backup tape là RTO dài khi DN cần phải vận chuyển tape lại để khôi phục lại dữ liệu. Ngoài ra, giải pháp backup này có một số hạn chế nhất định. Bên cạnh đó, cần đầu tư một tape drive tự động để tạo bản backup và thực hiện phục hồi. Các thiết bị này có thể rất đắt tiền.

Sao lưu dữ liệu online

Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet, người ta đã biết tận dụng chính những “đám mây” trên Internet. Từ đó bảo vệ an toàn cho dữ liệu quý giá của mình. Với giải pháp này, bạn đăng ký một dung lượng lưu trữ tại nhà cung cấp dịch vụ. Việc backup này không yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư phần cứng. Chỉ cần sở hữu kết nối đến Internet để lưu trữ các dữ liệu lên Cloud của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đối với các doanh nghiệp gặp vấn đề trong lần đầu di chuyển dữ liệu lên Cloud do dung lượng quá lớn, thì một số đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có các giải pháp để xử lý việc này với chi phí không quá tốn kém.

dich-vu-sao-luu-du-lieu

Ứng dụng Online backup ngày nay được áp dụng rất rộng rãi. Chẳng hạn như những người dùng thiết bị của Apple như Iphone, Ipad… Họ đều có một tài khoản gọi là iCloud. Mọi dữ liệu của họ cũng thường xuyên được backup lên chính hệ thống máy chủ của Apple. Đó cũng là một hình thức áp dụng Online Backup. Qua đó các nhà cung cấp giúp hạn chế sự cố mất mát dữ liệu cho khách hàng của mình.

5. Dịch vụ sao lưu dữ liệu tại VINASECO

Vinaseco đem đến dịch vụ sao lưu dữ liệu tối ưu, phù hợp với mọi doanh nghiệp hiện nay.

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Cam kết thời gian uptime dịch vụ lên đến 99.9%

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Dữ liệu được mã hóa ngay tại nguồn, trên đường truyền, và tại nơi lưu trữ đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng AES 256.

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Khôi phục dữ liệu toàn vẹn, tin cậy và tương thích trên mọi thiết bị phần cứng

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Tiết kiệm dung lượng backup dữ liệu bằng cách nén dữ liệu lên tới 60%

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Tiết kiệm đến 90% thời gian quản lý và vận hành hệ thống backup dữ liệu doanh nghiệp

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Cấu hình đa dạng

phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý  Mức độ bảo mật và độ an toàn cao

6. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tại VINASECO

Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển” và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam, VINASECO đã và đang mang lại cho khách hàng sản phầm tốt nhất với chi phí hợp lý và thời gian tiết kiệm nhất. Nếu bạn cần một đơn vụ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói và làm việc “có tâm”, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

7. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ VINASECO

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Trần Tech, số 19 ngõ 174 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Emai: info@vinaseco.vn – Hotline: 02473.00.10.99 – Website: vinaseco.vn

 

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.