Làm thế nào để nổi bật trong thị trường dịch vụ pháp lý

Ngày nay, sự cạnh tranh dịch vụ giữa các công ty luật diễn ra ngày càng nhiều. Nên làm gì để tạo được sự nổi bật trong thị trường dịch vụ pháp lý? Đặc biệt khi marketing theo hình thức online, nên làm như thế nào để có thể giúp công ty luật thu hút khách hàng tiềm năng và ngày càng được các khách hàng mới biết đến nhiều hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của congnghephaply.vn để cùng đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi trên nhé!

1. Tìm hiểu về sự cạnh tranh giữa các công ty luật 

Bước đầu tiên để marketing thành công dịch vụ cho công ty luật là phải biết công ty luật của bạn đang cạnh tranh với các đối thủ như thế nào. Nhiều công ty đã thực hiện bước này không chính xác, bởi vậy nên đã không đạt được hiệu quả cao. Thay vì định nghĩa cạnh tranh theo cách hẹp, ví dụ như đánh giá các doanh nghiệp địa phương hoạt động trong cùng một khu vực, nhiều công ty luật đã đánh giá theo cách sai lầm ở những tiêu chí rộng hơn rất nhiều. Bởi những gì mà một công ty luật thực sự cần biết chính là vị thế của mình trong chính khu vực mà mình hành nghề. Bên cạnh đó là đánh giá những triển vọng cho lĩnh vực mà công ty luật hành nghề ở thời điểm hiện tại và tương lai. Đặc biệt, nếu là một công ty luật mới, hãy tìm hiểu kĩ và đánh giá chính xác ở bước này để tránh đi sâu vào một lĩnh vực quá bão hòa hoặc một lĩnh vực đang bắt đầu có chiều hướng suy giảm.

Xem thêm: Năm cách giúp công ty luật cạnh tranh thành công

2. Nâng cao giá trị dịch vụ

Khi đã tìm hiểu rõ về sự cạnh tranh giữa công ty luật của mình với các công ty đối thủ, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng khách hàng tiềm năng của bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Chính vì vậy, dịch vụ của công ty bạn phải tạo được sự nổi bật để có thể vượt lên trên những gì mà các đối thủ khác cung cấp. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thị trường, quy mô và các yếu tố khác liên quan đến dịch vụ công ty luật của bạn.

Trên thực tế, các điểm mạnh của một công ty luật đều nên được truyền tải theo cách phù hợp đến cho khách hàng. Một số công ty đã lựa chọn phương thức cung cấp tư vấn dịch vụ pháp lý miễn phí qua video hay cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

3. Đánh giá của khách hàng

Marketing theo hình thức online ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của các công ty luật. Nhưng khi nói đến các dịch vụ như hỗ trợ pháp lý, không gì quan trọng bằng tiếp thị truyền miệng và trải nghiệm thực tế của khách hàng. Đó là lý do mà các công ty luật rất cần phải thu hút những đánh giá tích cực từ sự hài lòng của khách hàng.

4. Yếu tố thời gian

Để có thể thúc đẩy sự thành công của một công ty luật thì yếu tố thời gian và sự kiên nhẫn vô cùng quan trọng nhằm mục đích thực hiện và điều chỉnh công việc và duy trì tính cạnh tranh. Ví dụ điển hình là SEO. Đây được coi là một hình thức marketing lâu dài và hiệu quả. Các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này luôn đưa ra những phương án điều chỉnh cho chiến lược này để có thể dẫn đầu. Sự kết hợp giữa chất lượng dịch vụ, thời gian và những thay đổi chiến lược chính là những yếu tố để có thể thúc đẩy sự thành công cho các công ty luật.

Trên đây là những chia sẻ của congnghephaply.vn về những cách thức giúp các công ty luật nổi bật trong thị trường dịch vụ pháp lý để có thể thu hút được những khách hàng tiềm năng. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp được những giá trị hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Xu hướng pháp lý 2022

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

One thought on “Làm thế nào để nổi bật trong thị trường dịch vụ pháp lý

  1. sklep online says:

    Wow, wonderful weblog format! How lengthy have you ever been running a blog for?

    you make running a blog look easy. The overall look of your site is great, as smartly
    as the content material! You can see similar here ecommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.