Lợi ích của Microsoft Excel trong lĩnh vực pháp lý

Microsoft Excel trong lĩnh vực pháp lý được áp dụng như thế nào? Như chúng ta đã biết, Excel là một chương trình mạnh mẽ và dễ sử dụng để tổ chức. Ngoài ra để quản lý dữ liệu dạng văn bản và số. Excel cũng cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện một loạt các phép tính. Dữ liệu dễ dàng được chuyển đổi thành biểu đồ và đồ thị. Excel cũng là một công cụ đặc biệt để duy trì danh sách và tạo bảng. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của Microsoft Excel trong lĩnh vực pháp lý nhé!

1. Tại sao các chuyên gia pháp lý cần học Excel?

Microsoft excel là gì? Tầm quan trọng của nó với công việc
Thành quả tốt nhất về công nghệ của bạn là học cách sử dụng công nghệ bạn đã sở hữu. Vì Excel đi kèm với Microsoft Office và hầu hết các tổ chức đã sở hữu nó. Thế nên Excel là một ví dụ điển hình về điều này. Sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn không bắt đầu sử dụng Excel sớm hơn.

2. Kiến thức cơ bản về Excel

2.1 Workbook là gì?

Microsoft-Excel-trong-linh-vuc-phap-ly
Khi bạn khởi động Excel, một sổ làm việc trống mới sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nó sẵn sàng cho bạn bắt đầu công việc. Một sổ làm việc bao gồm các trang tính. Mỗi trang tính bao gồm 1.048.576 hàng (được đánh số) và 16.384 cột (có chữ). Mỗi ô có thể chứa một phần thông tin riêng biệt và có thể chứa tới 32.767 ký tự.
Ô hiện tại được chỉ định bởi con trỏ ô và bạn chỉ có thể nhập thông tin vào ô hiện tại. Mỗi ô có địa chỉ ô riêng kết hợp ký tự cột với số hàng. Một tính năng thú vị của ô là nó có thể chứa công thức và giá trị được tính bằng công thức đó. Cái hay của điều này là công thức bên trong một ô có thể sử dụng thông tin được lưu trữ trong các ô khác. Khi thông tin trong các ô khác được thay đổi, thì ô chứa công thức sẽ tự động cập nhật Như vậy, bạn có thể điều chỉnh các đầu vào. Từ đó xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến đầu ra ngay lập tức.

2.2. Điều hướng bảng tính

Để điều hướng xung quanh trang tính, người ta có thể sử dụng các tổ hợp phím hoặc chuột.

2.3. Nhập dữ liệu

Thực hành chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn thành thạo nhập dữ liệu
Có một số hướng dẫn sẽ giúp bạn khi nhập dữ liệu vào trang tính:
– Hãy sắp xếp dữ liệu của bạn thành định dạng bảng bằng cách sử dụng các hàng và cột liền kề.
– Bao gồm các tiêu đề hàng (nếu có) trong cột A.
– Bao gồm các tiêu đề cột bất cứ khi nào thực tế trong hàng 1.
Nhập dữ liệu
Để nhập dữ liệu vào trang tính, trước tiên hãy nhấp vào ô bạn muốn điền và bắt đầu nhập. Khi bạn nhập, các ký tự xuất hiện cả trong ô mà con trỏ ô của bạn ở trong. Ở đầu trang tính trong thanh công thức. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào phím Enter / Return, Tab. Bạn cũng có thể phím mũi tên trên bàn phím để thoát khỏi ô.
Phân loại dữ liệu
Mỗi khi bạn nhập dữ liệu vào một ô, Excel sẽ phân loại nó dưới dạng văn bản, giá trị hoặc công thức. Nếu Excel cho rằng bạn đã nhập một công thức, nó sẽ tính toán kết quả và hiển thị nó trong ô. Nếu Excel cho rằng bạn đã nhập văn bản, thì nó sẽ căn chỉnh nó so với cạnh trái của ô. Nếu Excel cho rằng bạn đã nhập một giá trị nó sẽ căn chỉnh nó với cạnh bên phải của ô.

2.4. Chỉnh sửa ô

Có một số cách để chỉnh sửa nội dung của ô. Nếu bạn nhấp vào một ô đã chứa dữ liệu và bắt đầu nhập, nó sẽ thay thế nội dung hiện có. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung hiện có, hãy nhấp đúp vào ô và nhấn F2 trên bàn phím để “mở lại” nội dung. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung trong thanh công thức.

Trên đây là những lợi ích của Microsoft  Excel trong lĩnh vực pháp lý. Nếu thành thạo Excel, công việc pháp lý của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy bắt đầu vào học và thực hành trên ứng dụng Excel ngay bạn nhé!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.