Lợi thế của bảo mật đám mây đối với các công ty luật

Hiện nay ngày càng có nhiều các công ty luật ưu tiên việc sử dụng công nghệ đám mây để đảm bảo tính bảo mật, tuy nhiên vẫn có nhiều công ty luật chưa thực sự cảm thấy phù hợp với sự thay đổi này. Một số công ty luật đã cho rằng việc duy trì thông tin khách hàng thông qua cách lưu trữ thông tin tại máy chủ có thể thực hiện bảo mật tốt hơn so bảo mật bằng công nghệ đám mây. Tuy nhiên thống kê cho thấy các nhà cung cấp công nghệ đám mây sẽ giúp các công ty luật bảo mật dữ liệu cực kì an toàn so với cách thức truyền thống. Trong bài viết này, Công Nghệ Pháp Lý sẽ chia sẻ cụ thể hơn về lợi ích khi các công ty luật lựa chọn công ty bảo mật đám mây làm phương thức bảo mật dữ liệu.

1. Tiết kiệm chi phí 

Thứ nhất, các công ty về công nghệ đám mây sẽ có một số tiền lớn để đầu tư vào các trang thiết bị bảo mật dữ liệu. Số vốn để đầu tư vào dự án đám mây vô cùng lớn. Trên thực tế, công ty luật thường sẽ bị giới hạn về mặt thu nhập còn công ty phần mềm thì không và thu nhập giữa hai công ty này sẽ có sự khác biệt và việc bảo mật cũng sẽ có sự khác biệt nhau. Vì vậy, các công ty luật nên hợp tác với nhà cung cấp công nghệ bảo mật đám mây để có thể tiếp kiệm chi phí.

2. Bảo mật an toàn

Nếu một công ty luật nhỏ sử dụng một máy chủ ở dạng vật lí thì các công ty chuyên về công nghệ lại sở hữu rất nhiều hơn thế. Với công ty luật, nếu có một vấn đề gì đó xảy ra hoặc do lỗi xuất phát từ cá nhân trong công ty thì rất có thể máy chủ sẽ bị mất hết tất cả dữ liệu công việc. Bên cạnh đó, việc sử dụng bảo mật đám mây là sử dụng máy chủ của người khác, của nhà cung cấp đám mây. Các công ty này sử dụng nhiều máy chủ hơn so với công ty luật, trong đó trang thiết bị của họ sẽ có tính năng bảo mật tốt hơn. Nhiều nhà cung cấp sử dụng nhiều máy chủ, như vậy thông tin được lưu trữ tại hai địa điểm để đảm bảo an toàn. Nếu một công ty luật thực hiện đầu tư theo phương án như vậy thì gần như là không thể bởi chi phí bỏ ra quá lớn. Như vậy, lựa chọn của các công ty luật sẽ là lựa chọn hợp tác và để truy cập vào những gì mà một nhà cung cấp bảo mật đám mây đã thiết lập để đảm bảo an toàn.

3. Có đội ngũ nhân viên công nghệ xử lý sự cố chuyên nghiệp

Các công ty luật  luôn mong muốn cắt giảm chi tiêu cho công nghệ thông tin để có thể giảm chi phí cho doanh nghiệp của mình. Điều này khiến nhiều công ty luật không tuyển dụng nhân viên công nghệ thông tin. Thay vào đó, các công ty này cố gắng quản lý khối lượng công nghệ thông tin bằng các nhân viên và luật sư hiện có. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp công nghệ bảo mật đám mây luôn tuyển dụng CTO và hơn nữa họ có đầy đủ đội ngũ nhân viên công nghệ. Về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, thực tế đã chứng minh không có công ty luật nhỏ nào có thể sánh ngang với nhà cung cấp công nghệ đám mây. Các ứng dụng máy tính để bàn từ xa sẽ có nhân viên công nghệ tại chỗ và sẽ quản lý, cập nhật và bảo mật tuyệt đối dữ liệu.

Xem thêm: Bảo mật dữ liệu cho các doanh nghiệp

4. Không trao đổi tài liệu trên giấy

Nhiều luật sư cảm thấy rằng các tệp tài liệu trên giấy sẽ an toàn hơn các tài liệu điện tử, bởi nó cho cảm giác kiểm soát chặt chẽ đối với các tài liệu đó. Tuy nhiên nhưng theo nghiên cứu có thể thấy, tài liệu trên giấy thường không an toàn so với tài liệu điện tử. Trên thực tế đã có nhiều cách mà các tài liệu trên giấy bị lộ ra bên ngoài. Ví dụ các trường hợp như: Luật sư thường để các tài liệu trên bàn làm việc của họ và các tài liệu đó có thể bị lộ ra ngoài có thể là từ nhân viên hay đồng nghiệp. Hơn nữa, mỗi khi các tài liệu được chuyển đi, bất kỳ ai di chuyển chúng đều có thể sử dụng chúng trong khoảng thời gian đó. Tiếp theo đó, các tệp tài liệu trên giấy có thể được chỉnh sửa, xóa bớt nội dung. Đối với các tài liệu điện tử có thể được bảo vệ bằng nhiều lớp mã hóa và chữ ký điện tử nên sẽ vô cùng an toàn cho công ty. Theo đó, quyền truy cập có thể được giới hạn cho người dùng hệ thống. Các thay đổi đối với tài liệu được ghi lại dưới dạng siêu dữ liệu, giúp bạn có thể theo dõi các thay đổi đối với tài liệu theo thời gian. Còn với các tệp điện tử được lưu vào thư mục sai, hoặc đặt tên sai, có thể được tìm thấy nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn. Các nhà cung cấp công nghệ đám mây đã áp dụng mô hình lưu trữ này sẽ giúp dữ liệu khách hàng của công ty luật nhập vào an toàn.

5. Công ty công nghệ sẽ giải quyết lo lắng về vấn đề bảo mật và đưa ra các giải pháp phù hợp

Các nhà cung cấp công nghệ bảo mật đám mây đã nhận thức được những lo ngại trong bảo mật dữ liệu khách hàng của các công ty luật. Chính vì điều đó, họ đã tạo ra mức độ mã hóa cao hơn mức mà các công ty luật thông thường vẫn áp dụng. Hiện nay có nhiều lựa chọn bảo mật dữ liệu tốt hơn, có thể định vị sao lưu dữ liệu tốt hơn so với những phương thức cũ.

Chúng tôi khuyên các công ty luật nên xem xét kiểm tra bảo mật và các tính năng bảo mật của các nhà cung cấp công nghệ đám mây, đồng thời đưa ra đánh giá để có thể phù hợp với những gì các nhà cung cấp đã cung cấp. Ngoài ra cần quan tâm đến chi phí để lựa chọn công nghệ này để đảm bảo, duy trì sự hoạt động của công ty.

Xem thêm: Kiến thức cơ bản về bảo mật dữ liệu cho công ty luật

Trên đây là những chia sẻ của Công Nghệ Pháp Lý về những lợi ích mà công ty luật nhận được khi lựa chọn lưu trữ dữ liệu bằng công nghệ bảo mật đám mây. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm ra được phương án tốt nhất cho việc lưu trữ dữ liệu và bảo mật.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

One thought on “Lợi thế của bảo mật đám mây đối với các công ty luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.