Microsoft Office Lens: Ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh

Microsoft Office Lens: Ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh 

Microsoft Office Lens là ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh ngay trên điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, công cụ này còn giúp chuyển tài liệu sau khi scan thành file pdf, word, excel thuận tiện cho việc in ấn, lưu trữ. Vậy hãy cùng Vinaseco tìm hiểu tiện ích này ngay sau đây nhé!

1. Thông tin ứng dụng Microsoft Office Lens

a. Nền tảng: Windows 10, iOS 12.0 trở lên, Android 5.0 trở lên

b. Dung lượng: Windows: 18.44 MB, iOS 60.1 MB, Android: Khác nhau tùy từng loại điện thoại

c. Loại ứng dụng: Văn phòng

d. Nhà phát hành: Microsoft Coporation

2. Điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Office Lens

a. Quét, scan tài liệu, hình ảnh ngay trên điện thoại mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp

  • Ứng dụng Microsoft Office Lens giúp bạn không những giúp bạn quét nhanh được tài liệu mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp.
  • Ứng dụng cung cấp nhiều bộ lọc, ví dụ như Ô tô, Màu, B/W 1, B/W 2 và bộ lọc thang màu xám giúp nâng cao chất lượng scan tài liệu, ảnh tùy vào nhu cầu người dùng.

Trong đó, bộ lọc B/W 1 là một trong những bộ lọc được dùng nhiều nhất vì độ làm rõ và sáng của bộ lọc này giúp cho tài liệu của bạn được tăng sáng tối đa khiến cho tài liệu của bạn dễ đọc hơn.

Bộ lọc B/W 2 thì ngược lại so với bộ lọc B/W 1, bộ lọc sẽ làm hiệu ứng mờ trên ảnh và tài liệu của bạn. Điều này khiến cho tài liệu của bạn trở nên đẹp hơn và dễ nhìn hơn nếu bạn dùng bộ lọc B/W 1 trước sau đó bạn dùng bộ lọc B/W 2 thì ảnh và tài liệu của bạn sẽ trở nên đẹp và dễ nhìn hơn.

Bộ lọc thang màu xám là bộ lọc chuyển tông màu tài liệu ảnh của bạn sang tông màu xám làm chủ đạo. Bộ loc này phù hợp khi bạn muốn tài liệu của mình về thành tài liệu đen trắng.

b. Tự động nhận diện tài liệu, xóa viền, xóa những chi tiết thừa, giúp tài liệu sau khi scan hoàn hảo.

Sau khi chụp ảnh tài liệu cần quét, ứng dụng sẽ giúp bạn xóa đi chi tiết thừa, bạn có thể lựa chọn cắt đi những chi tiết bị chụp thừa và chỉ lấy đúng trọng tâm tài liệu bạn cần quét.

3. Tính năng xoay tài liệu và ảnh.

Tính xoay tài liệu của ứng dụng Microsoft Office Lens giúp cho bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh hướng tài liệu mà bạn muốn gửi. Chức năng này cũng giúp cho bạn xoay lại tài liệu đúng hướng khi bạn xoay nhầm camera để chụp tài liệu

4. Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel.

Sau khi scan xong, Microsoft Office Lens hỗ trợ người dùng chuyển tập tin sang các định dạng phổ biến như pdf, word, excel. Điều này cực kỳ tiện lợi cho việc in ấn, lưu trữ và chia sẻ tài liệu với người khác.

5. Ghi chú ngay trên tài liệu vừa scan

Ứng dụng Microsoft Office Lens cho phép bạn có thể viết các ghi chú, bôi đậm vùng quan trọng ngay trên tài liệu mà vừa scan hoặc chụp

6. Đọc văn bản từ hình ảnh quét được, hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt

Thú vị hơn, Microsoft Office Lens còn hỗ trợ chuyển văn bản vừa quét thành giọng nói. Từ đó hỗ trợ đọc cho bạn nghe khi có yêu cầu. Giọng đọc Tiếng Việt dễ nghe. Nó sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Ví dụ như: Quét truyện và để Microsoft Office Lens đọc truyện cho con bạn nghe.

7. Lưu tài liệu vừa quét xuống điện thoại, lưu trữ online hoặc dễ dàng chia sẻ với người khác.

Ưu điểm tiện ích này của ứng dụng Microsoft Office Lens đó chính là sau khi chỉnh sửa ảnh và tài liệu xong ứng dụng sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn. Có thể lưu vào bộ nhớ máy điện thoại hoặc máy tính, gửi trực tiếp cho người khác. Hoặc thậm chí là lưu trữ trực tuyến trên OneDrive

Nếu bạn đang tìm giải pháp scan tài liệu, hình ảnh trên điện thoại thì Microsoft Office Lens là một lựa chọn đáng cân nhắc. Với tính năng scan nhanh chóng qua camera, chỉnh sửa sau khi scan cũng như chuyển file scan thành pdf, word, exce. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Chúc bạn may mắn và thành công!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.