Những mẹo hiệu quả khi ứng dụng công nghệ vào trong lĩnh vực pháp lý

Cùng với sự phát triển của khoa học- công nghệ, lĩnh vực pháp lý cũng đang chuyển mình với tốc độ vô cùng nhanh chóng để bắt kịp với những ứng dụng kĩ thuật hiện đại. Tuy nhiên bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng đang đặt ra không ít những vấn đề cần phải giải quyết. Hãy cùng congnghephaply.vn tìm hiểu về những mẹo để giúp các công ty luật ứng dụng hiệu quả công nghệ vào dịch vụ pháp lý của mình nhé.

1. Tìm hiểu về các ứng dụng mới

Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng các ứng dụng để lưu trữ các tài liệu pháp lý như lưu trữ đám mây hay bằng các phần mềm lưu trữ thông tin khác. Quá trình tìm hiểu này sẽ giúp bạn nắm được rõ hơn về cách thức hoạt động của những ứng dụng mới.

Đăng ký sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây có thể giúp công ty luật thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như cập nhật ứng dụng khách hàng thông qua hệ thống nhắn tin của họ và chia sẻ các tài liệu giới thiệu quan trọng.

2. Tìm hiểu về nhà cung cấp công nghệ

Hãy nghiên cứu và lựa chọn thật kĩ về nhà cung cấp công nghệ mà công ty sẽ đặt kì vọng. Trước khi chuyển đổi sang hệ thống tích hợp công nghệ pháp lý, hãy lập ngân sách phù hợp. Thực hiện đúng các bước này sẽ đảm bảo rằng công ty của bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất từ các nhà cung cấp.

Tìm kiếm được các công ty công nghệ cung cấp hệ thống hiện đại và tiện ích sẽ giúp công ty của bạn đạt được thành quả như ý muốn. Một ví dụ điển hình là phần mềm Vinacase, được điều hành và phát triển bởi VINASECO JSC. Đây là một phần mềm Quản lý dịch vụ pháp lý cho các Tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam có mức giá thấp và dễ dàng sử dụng.

3. Cung cấp các dịch vụ pháp lý từ xa

Để có thể cung cấp những dịch vụ pháp lý cho khách hàng theo cách tốt nhất, các công ty luật ngày nay rất cần đến những ứng dụng của công nghệ số. Thông qua đó, các công ty luật có thể chia sẻ và cập nhật thông tin về luật pháp với mọi người nhanh hơn so với việc sử dụng hệ thống dựa trên giấy tờ hoặc dựa vào các cuộc gọi điện thoại.

Các nền tảng như Zoom và Google Meet là những lựa chọn rất phù hợp nếu công ty luật muốn trao đổi với khách hàng từ xa. Việc tăng cường tương tác trong quá trình làm việc sẽ giúp các công ty giữ chân các khách hàng tiềm năng.

4. Quản lý quy trình làm việc

Khi ứng dụng những công nghệ pháp lý, hãy xem xét toàn bộ quy trình làm việc của công ty để có thể khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc sử dụng hệ thống quản lý quy trình làm việc trực tuyến tại công ty.

Khi giới thiệu công việc với nhân viên mới, việc trao đổi và truyền đạt sẽ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng phần mềm quy trình làm việc hàng đầu như Vinacase, Clio,…

5. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu công ty của bạn vẫn chưa ứng dụng việc lưu trữ đám mây, hãy xem xét thực hiện phương thức này. Lưu trữ đám mây cho phép bạn kiểm soát dữ liệu và giám sát chặt chẽ những ai có quyền truy cập vào thông tin cần được bảo mật. Lưu trữ đám mây có nhiều lợi ích điển hình như:

  • Khả năng sử dụng và khả năng truy cập
  • Bảo mật
  • Tiết kiệm chi phí
  • Chia sẻ dễ dàng
  • Tự động
  • Hợp tác
  • Khả năng mở rộng
  • Đồng bộ hóa
  • Tiện lợi

Khi sử dụng Google Workspaces, Vinacase,… để điều hành hoạt động của mình, các nền tảng này sẽ cung cấp cho công ty luật các biện pháp bảo mật hàng đầu để dữ liệu được an toàn trước những kẻ tấn công.

Kết luận

Công nghệ pháp lý giúp các công ty luật hoàn thành mục tiêu một cách hiệu quả. Ứng dụng những luồng công nghệ mới sẽ giúp ích cho việc phục vụ khách hàng tốt hơn. Cũng nhờ đó mà các công ty luật có thể tăng cường sự gắn kết trong các mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của mình.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.