Trang chủ > Sản phẩm & Dịch vụ > Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Thiết kế website du lịch uy tín, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

1. Website du lịch là gì?

Website du lịch là website chuyên dùng để quảng bá mô hình hoạt động kinh doanh của công ty du lịch. Website giúp giới thiệu chuyên sâu về công ty du lịch, các sản phẩm du lịch và quảng bá truyền thông cho từng mảng du lịch lữ hành mà doanh nghiệp đầu tư. Đây chính là một kênh không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong cả kinh doanh và phát triển thương hiệu sau này.

2. Lợi ích và phân loại website du lịch

2.1. Lợi ích của website du lịch

Đối với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, thì việc xây dựng website là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ngành thương mại điện tử lại càng trở nên phổ biến. Công cụ này giúp các doanh nghiệp có được nhiều lợi ích không hề nhỏ:
– Nếu doanh nghiệp biết tận dụng tài nguyên của các website thì việc quảng bá sản phẩm dịch vụ sẽ tiết kiệm chi phí vô cùng lớn, đem lại hiệu quả kinh doanh sau này.
– Có website, chăm sóc khách hàng online tốt hơn: khi có website, bạn có thể chăm sóc khách hàng về các sản phẩm du lịch của mình trên online. Không cần tốn công đi lại và mất thời gian, bạn vẫn dễ dàng chốt đơn cho khách.
– Bạn sẽ không phải lo lắng về việc quảng cáo bị giới hạn, bởi khi sở hữu một website, bạn sẽ thoải mái quảng bá sản phẩm tour du lịch của mình mà không bị gò bó về số lượng.

2.2. Phân loại website du lịch

Website Nhà cung cấp dịch vụ

Các Hãng hàng không cá nhân, Khách sạn, giường ngủ và bữa sáng, tàu du lịch, công ty cho thuê ô tô và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến du lịch khác thường duy trì các trang web của riêng họ cung cấp doanh số bán lẻ. Nhiều dịch vụ phức tạp bao gồm một số loại công nghệ công cụ tìm kiếm để tìm kiếm đặt chỗ trong một khung thời gian nhất định, lớp dịch vụ, vị trí địa lý hoặc phạm vi giá.

Website Đánh giá du lịch

Một số ví dụ về các trang web sử dụng kết hợp đánh giá du lịch và đặt phòng du lịch là TripAdvisor, Priceline.com, Liberty Holidays, and Expedia.

Blog / Trang web tin tức về giảm giá du lịch

Các trang web mặc cả du lịch thu thập và công bố mức giá hời bằng cách tư vấn cho người tiêu dùng nơi tìm thấy chúng trực tuyến. Thay vì cung cấp các công cụ tìm kiếm chi tiết, các trang web này thường tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm đặc biệt được quảng cáo, chẳng hạn như bán hàng vào phút cuối từ các nhà cung cấp du lịch mong muốn dọn hàng tồn kho chưa sử dụng; do đó, các trang web này thường hoạt động tốt nhất cho người tiêu dùng linh hoạt về điểm đến và các thành phần hành trình quan trọng khác.

Đại lý du lịch trực tuyến – Xem đại lý du lịch

Công cụ tổng hợp giá vé và công cụ tìm kiếm – Công cụ Metasearch tiến hành tìm kiếm trên nhiều công cụ tìm kiếm độc lập. Các công cụ Metasearch thường sử dụng “cào màn hình” để có sẵn các chuyến bay. Quét màn hình là cách thu thập thông tin qua các trang web của hãng hàng không, lấy nội dung từ các trang web đó bằng cách trích xuất dữ liệu từ cùng một nguồn cấp dữ liệu HTML được người tiêu dùng sử dụng để duyệt (thay vì sử dụng Semantic Web (Mạng ngữ nghĩa) hoặc nguồn cấp dữ liệu được thiết kế để có thể đọc được bằng máy). Các công cụ siêu dữ liệu thường xử lý dữ liệu đến để loại bỏ các mục trùng lặp, nhưng có thể không hiển thị các tùy chọn “tìm kiếm nâng cao” trong cơ sở dữ liệu cơ bản (vì không phải tất cả các cơ sở dữ liệu đều hỗ trợ các tùy chọn giống nhau).

Website hướng dẫn du lịch – chia sẻ du lịch

Nhiều trang web có dạng phiên bản kỹ thuật số của một cuốn sách hướng dẫn truyền thống, nhằm cung cấp lời khuyên về những điểm đến, điểm tham quan, chỗ ở, v.v., đáng để truy cập và cung cấp thông tin về cách truy cập chúng. Hầu hết các bang, tỉnh và quốc gia đều có hội nghị và phòng khách riêng, thường tài trợ cho một trang web dành riêng cho việc quảng bá du lịch ở các khu vực tương ứng. Các thành phố phụ thuộc vào du lịch cũng vận hành các trang web quảng bá điểm đến của họ, chẳng hạn như VEGAS.com cho Las Vegas.

3. Cách xây dựng website du lịch

Mục tiêu của việc xây dựng website du lịch không chỉ là tạo ra một trang web với giao diện hấp dẫn, thu hút; mà còn phải đảm bảo cấu trúc website được thiết kế chuẩn seo, các điều hướng thích hợp giúp tăng tương tác và dẫn dắt người dùng vào website du lịch của bạn.

Cho dù quá trình thiết kế website du lịch được diễn ra bằng cách nào, mục tiêu cuối cùng của chúng ta là đảm bảo website được hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

Dưới đây là các yếu tố bạn cần chú ý để xây dựng website du lịch chuyên nghiệp và hiệu quả:

– Lựa chọn giao diện website du lịch hấp dẫn, phù hợp.
– Ưu tiên lựa chọn các website có cấu trúc chuẩn seo
– Sắp xếp các trang danh mục, trang khóa học, trang bài viết… điều hướng rõ ràng
– Vị trí đặt các nút CTA kêu gọi hành động thông minh và tự nhiên
– Đừng quên sử dụng hình ảnh minh họa chất lượng cao cho bài viết/khóa học trên website của bạn
– Cài đặt các tiện ích/ứng dụng hỗ trợ cho website của bạn: Đặt hàng tự động, tự động tích hợp các đơn vị vận chuyển, thanh toán online, tiện ích đánh giá & nhận xét của người dùng,…

thiet-ke-website-du-lich-uy-tin-chuyen-nghiep-chuan-seo

4. Chi phí thiết kế website du lịch

Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào các yếu tố:

4.1. Chi phí thiết kế Giao diện website du lịch

Giao diện là bộ mặt của một website du lịch, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định vị thương hiệu. Giao diện website du lịch cần được thiết kế một cách thông minh và thu hút để khiến khách hàng ghé thăm ấn tượng và ghi nhớ trong đầu, tạo mối liên hệ giữa giao diện website du lịch và thương hiệu của bạn. Chỉ cần nhìn thấy logo, bố cục hay màu sắc của trang web là người dùng có thể ngay lập tức nhận ra bạn. Bạn có thể lựa chọn các website du lịch có thiết kế sẵn hoặc thiết kế website với giao diện và phong cách riêng.

Xem thêm: Các mẫu giao diện website du lịch

4.2. Chi phí Tên miền và Hosting

Tên miền và hosting cũng là 2 thành phần vô cùng cơ bản của một website du lịch. Tiên miền là “số nhà” của website du lịch. Bạn cần chọn tiên miền liên quan đền lĩnh vực và tên công ty, ngắn gọn súc tích, giúp định vị thương hiệu của bạn.

Hosting là nơi lưu trữ website du lịch, là “ngôi nhà” có địa chỉ là tên miền. Các hosting các khác nhau sẽ mang lại trải nghiệm khác nhau về tốc độ truy cập, độ bảo mật và chế độ sao lưu dữ liệu,….

4.3. Các tính năng đặc biệt của website du lịch

Ngoài các tính năng cơ bản như giới thiệu công ty, bài viết, giới thiệu sản phẩm,… Khi thiết kế website du lịch có thể bạn sẽ cần 1 số tính năng mà sẽ ảnh hưởng tới chi phí của website

– Thanh toán trực tuyến

– Định vị trên bản đồ

– Tích hợp giao hàng

– Tương tác trực tuyến

Tại Vinaseco Jsc, chúng tôi luôn công khai giá sản phẩm, thực hiện dịch vụ trọn gói không phát sinh và xuất hóa đơn VAT đầy đủ.

5. Cách kinh doanh hiệu quả trên website du lịch

Sau khi đã sở hữu cho mình một website du lịch ưng ý, đây là những nhiệm vụ bạn cần làm để kinh doanh hiệu quả trên website của mình:

Bước 1: Xây dựng đầy đủ nội dung cho website du lịch: Thông tin sản phẩm, hình ảnh mô tả, hướng dẫn sử dụng, chương trình học,

Bước 2: Làm SEO cho website du lịch: Giúp khách hàng mục tiêu tìm thấy website du lịch của bạn trên Google ngay ở những kết quả đầu tiên. Bạn có thể tự học để làm SEO cho website của mình, thuê nhân viên SEO hoặc thuê dịch vụ SEO của một đơn vi uy tín trên thị trường để thực hiện công việc này.
Bước 3: Promote website du lịch của bạn rộng rãi: Chia sẻ rộng rãi trang web của bạn tới bạn bè và cộng đồng khách hàng tiềm năng thông qua các kênh social media (facebook, instagram, youtube, twitter,..) hoặc các diễn đàn, forum
Bước 4: Đưa ra các chính sách khuyến mãi, ưu đãi định kỳ dành cho từng tệp khách hàng (Khách hàng quen, khách mới, khách mua nhiều…) để giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới
Bước 5: Bắt đầu bán hàng với một thái độ nhiệt tình, chân thành với khách hàng.

6. Dịch vụ thiết kế website du lịch tại Vinaseco Jsc

Vinaseco Jsc đã xây dựng và phát triển website cho hơn 2000 doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Đặc biệt Web6s có chính sách ưu đãi với các doanh nghiệp mới thành lập nhằm hỗ trợ các startup trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Các website tại Vinaseco Jsc được tối ưu trên trải nghiệm người dùng trên các thiết bị: PC, máy tính bảng, điện thoại, … Mang đến sự thoải mái, tin tưởng, dễ truyền tải thông tin khi khách hàng tham quan website của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh không giới hạn giao diện của công ty mình tùy thuộc vào đặc thù, mô hình và nghiệp vụ, …

7. Tại sao nên thiết kế website tại Vinaseco Jsc?

– Chúng tôi luôn nghiêm túc, trách nhiệm với từng sản phẩm, coi sự hài lòng của khách hàng là thành công của Vinaseco Jsc.
– Tất cả các website tại Vinaseco Jsc đều chuẩn SEO, tối ưu trên cả điện thoại, máy tính bảng, độ bảo mật cao, tốc độ nhanh.
– Chi phí thiết kế website hợp lý, chỉ từ 300.000 đồng / tháng. Giúp khách hàng có thể quảng bá doanh nghiệp của mình từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến trên website du lịch. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong những kế hoạch phát triển công việc kinh doanh trong tương lai.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời