Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Chuyển đổi số ngành luật

Tìm kiếm các giải pháp công nghệ pháp lý tốt nhất

Nâng cao hiệu quả đối với các dịch vụ pháp lý là mục tiêu mà tất cả các công ty luật đều hướng tới. Việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực pháp lý giúp các công ty luật đạt được hiệu quả cao trong công việc, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả cao đang là một trong những thách thức lớn đối với rất nhiều các công ty luật. Trong bài viết này, hãy cùng vinaseco.vn tìm kiếm các giải pháp công nghệ tốt nhất cho công ty luật của bạn.

1. Lưu trữ đám mây

Internet đã giúp người dùng có thể làm việc ở hầu hết mọi nơi với những thiết bị thông minh phù hợp. Phần mềm hỗ trợ pháp lý dựa trên việc lưu trữ đám mây là một phương thức hiệu quả và đang là xu hướng của các công ty luật. Việc lưu trữ này cho phép tất cả mọi người trong một công ty đều có quyền truy cập vào cùng một kho tàng thông tin, dữ liệu chung. Ngoài ra, nó còn có thể tích hợp với các quy trình khác (chẳng hạn như thanh toán) để nhằm tạo ra hiệu quả cao hơn nữa cho hệ thống công việc.

Một số phần mềm như Clio,  RocketMatter,  Actionstep và PracticePanther là những phần mềm giúp nhân viên truy cập nhanh chóng, dễ dàng với thông tin và hợp lý hóa việc thực hiện các công việc hàng ngày.

2. Tự động hóa trong công việc của các luật sư

Việc thực hiện các công việc theo cách thủ công lặp đi lặp lại sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Công nghệ đã phát triển để hỗ trợ các công việc này theo hướng tự động hóa. Trên thực tế, theo McKinsey Global Institute cho rằng: “Gần một phần tư khối lượng công việc của luật sư có thể được thực hiện theo hướng tự động hóa.”

Tự động hóa với các công đoạn như quy trình tiếp nhận khách hàng, quản lý tài liệu,.. đều được chứng minh là giúp cắt giảm thời gian, chi phí cũng như tăng độ chính xác cho các quy trình này.

Đặc biệt là các hoạt động như thanh toán thủ công sẽ khiến tiêu tốn một lượng thời gian đáng kể. Thanh toán tự động là một ví dụ điển hình của tự động hóa. Các ứng dụng thanh toán tự động sẽ thực hiện theo đúng quy trình và mang lại hiệu quả cho người dùng.

Hai ứng dụng nghiên cứu pháp lý sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) điển hình phải kể tới là CaseText và ROSS Intelligence. Tự động hóa việc nghiên cứu pháp lý có thể giúp luật sư tiết kiệm thời gian để tập trung vào các vấn đề phức tạp hơn trong công việc.

Tự động hóa không chỉ làm cho công việc của các luật sư được thực hiện dễ dàng hơn mà còn giúp cho công việc đạt được chính xác và hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, các quy trình tự động có sự công khai minh bạch và dễ tiếp cận hơn nên luôn được các khách hàng hiện đại đánh giá rất cao.

Xem thêm: Bốn bước triển khai công nghệ cho công ty luật

3. Phân tích thông tin, dữ liệu

Các công ty luật đều cần lưu trữ một khối lượng dữ liệu công việc rất lớn. Trên thực tế, các công ty luật đều sẽ đạt được doanh thu ở mức ấn tượng nếu như triển khai việc khai thác dữ liệu hiệu quả.

Một nghiên cứu gần đây của Thomson Reuters đã cho thấy rằng hiện nay có rất nhiều các công ty luật đang thực hiện các hình thức phân tích dữ liệu, phân tích xu hướng và quản lý chi phí để dự toán ngân sách, phòng ngừa rủi ro trong công việc,… Việc phân tích và đánh giá ​​dữ liệu một cách khoa học đã giúp các công ty luật khám phá được ra rất nhiều kinh nghiệm từ những thành công và thất bại của mình.

Xem thêm: Mẹo bảo mật dữ liệu cho công ty luật

4. Kết luận

Các ứng dụng công nghệ hiện nay cho phép các luật sư làm việc, cộng tác với nhau và cộng tác với khách hàng từ mọi nơi có kết nối internet. Đặc biệt, các giải pháp như lưu trữ đám mây, tự động hóa và phân tích dữ liệu giúp thực hiện công việc đạt được hiệu quả cao hơn. Hi vọng bài viết trên đã giúp cho bạn đọc có thêm được những thông tin hữu ích để tìm ra được giải pháp công nghệ tốt nhất cho công ty luật của bạn.

Trả lời