Top 10 công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink SEO website hoàn toàn miễn phí

Thiết kế web đang là một trong những dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay nhằm đảm bảo website hoạt động hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên làm sao để website hoạt động hiệu quả, thu hút được khách hàng mục tiêu?

Việc website có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.Và backlink là một trong những tiêu chí để Google đánh giá thứ hạng của website. Tuy nhiên tiêu chí này ngày càng  được google đánh giá khá là khắt khe, đặt ra nhiều tiêu chí hơn. Vì thế mà việc xây dựng backlink chất lượng, hạn chế tối đa những backlink xấu, không rõ ràng là việc quan trọng mà người quản trị web cần quan tâm.

Để đảm bảo backlink mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên thường xuyên kiểm tra backlink nhằm đảm bảo backlink chất lượng. Tuy nhiên hầu hết các công cụ kiểm tra backlink đều mất phí khiến người dùng phải bỏ ra một khoản phí không hề rẻ. Nhằm giúp nhà quản trị web có thể kiểm tra được backlink nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí, Vinaseco sẽ chỉ ra cho bạn Top 10 công cụ hỗ trợ kiểm tra backlink hoàn toàn miễn phí hiện nay.

1.  Ahrefs – công cụ check backlink

Ahrefs có lẽ là một công cụ không còn xa lạ gì với người quản trị web bởi nó là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số trên website online lớn nhất hiện nay. Đồng thời còn là một công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới được đánh giá cao. Tuy nhiên bạn sẽ phải đăng ký tài khoản trên công cụ này để được hưởng hết chức năng của một gói free đem lại. Sau khi hết gói free thì bạn sẽ phải trả một khoản phí để sử dụng.

2.  Backlink Watch

BacklinkWatch là một công cụ do ahref cung cấp được khá nhiều nhà quản trị web sử dụng. Bởi nó có thể hiển thị gần 1000 backlink cho mỗi báo cáo giúp người dùng có thể kiểm tra tốt nhất chất lượng của các backlink cũng như những backlink được dùng phổ biến hiện nay

3.  Open link Profiler

Đây được xem là công cụ lý tưởng để kiểm tra backlink của mình cũng như cả backlink của đối thủ. Với công cụ này, nó sẽ hiển thị kết quả hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép người dùng tải được 100.000 backlink miễn phí trong định dạng CSV.

4.  Open Site Explorer

Open Site Explorer là một công cụ hỗ trợ miễn phí trong việc phân tích backlink cho những website cần SEO và những website của đối thủ nhằm giúp quản trị web có thể đưa ra cho mình chiến lược phù hợp, tìm kiếm nguồn backlink chất lượng cho trang web của mình. Bên cạnh gói check miễn phí thì Open Site Explorer cũng có gói Pro mất phí.

5. Tool Expro

Seo Expro cũng là một công cụ hỗ trợ tốt trong việc phân tích backlink cũng như kiểm tra SEO website của đối thủ. Tuy nhiên nó sẽ hiển thị một các quảng cáo popup khi bạn kiểm tra, gây ra ít nhiều khó chịu cho người dùng.

6. Site Explorer

Site Explorer là một công cụ cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng khi check bao gồm Backlink, anchor text được liên kết, alexa, PR, Domain mà đang có backlink

7.  RankSignals

RankSignals cũng giống với Site Explorer. Nó cung cấp đầy đủ các thông số của domain mà bạn đang có backlink. Ngoài ra nó còn cung cấp thêm thông tin về nofollow và dofollow.

8. WebMeUp

Đây là một công cụ check backlink có thể hiển thị được 1000 backlink bao gồm dofollow hay nofollow, tỉ lệ % anchor text…. Nó giúp người dùng có thể xây dựng được cho mình chiến dịch backlink phù hợp hơn

9. Monitor Backlinks

Monitor Backlinks là một công cụ được các chuyên gia đánh giá cao giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow. Việc check cũng khá là đơn giản. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản trong khi đó có thể hiển thị 10 backlink

10. MoonSearch

Công cụ MoonSearch là công cụ không thiên quá nhiều về việc show backlink. Thay vào đó nó giống như một tools giúp reviews website. Vì thế, nó không được đầy đủ như những công cụ nêu trên.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi. Vinaseco rất mong nhận được phản hồi từ bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi để cập nhật thông tin mới nhé!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.