Top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Thiết kế đồ họa đang là một trong những kỹ năng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là những phần mềm thiết kế đồ họa để hỗ trợ công việc sáng tạo đóng vai trò quan trọng. Giúp người sử dụng thành công thực hiện ý tưởng. Sau đây là top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

1. Photoshop

Photoshop là một trong những công cụ thiết kế đồ họa phổ biến được biết đến. 

Ưu điểm:

Trước hết, với photoshop, người sử dụng có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, bản vẽ, công trình. Sau một thời gian sử dụng và quen với việc sử dụng, phần mềm sẽ mang đến sự tiện lợi và hữu ích.

Nhược điểm:

Hình ấn phẩm của photoshop chỉ nên sử dụng online hoặc cho website. Đồng thời, không nên sử dụng phần mềm đối với các ấn phẩm in ấn. Bởi phần mềm được xây dựng trên nền tảng Raster và hệ màu RGB. Điều này dẫn đến việc khi xuất ảnh sẽ bị mờ, nhòe và hiển thị màu không chính xác. Ngoài ra, phần mềm photoshop còn được trang bị nhiều tính năng khác nhau. Dẫn đến người muốn làm chủ được phần mềm sẽ mất khoảng thời gian để nghiên cứu sâu nhất.

2. Autocad 

Khi nhắc đến phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, không thể bỏ qua autocad. Phần mềm có khả năng thiết kế  đồ họa 2D, 3D chuyên nghiệp; hỗ trợ câu lệnh. Bên cạnh đó, còn có thể thiết lập và lưu bản vẽ nhanh chóng, đơn giản; in ấn trực tiếp;… Chính vì thế, autocad rất được  các kỹ sư, nhà thiết kế trong lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng ưa chuộng.

Photo: Harry Parvin

3. Coreldraw

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, Coreldraw cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với phần mềm Coreldraw, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. Thông qua việc thiết kế banner, thiệp, chỉnh sửa ảnh. 

Khi sử dụng Corel, người dùng được sử dụng các tính năng khác nhau. Các tính năng gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, thiết kế trang web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình, tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

4. Adobe Illustrator 

Một trong những phần mềm không thể cho thiết kế chuyên nghiệp. Đó là phần mềm Adobe Illustrator. Thiết kế, vẽ tranh minh họa, vẽ hình cho phim là những tác vụ nổi bật của phần mềm. Ngoài ra, một số tính năng chính Adobe Illustrator cần biết như gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector,…

5. Adobe Indesign

Để tạo ra thiết kế đẹp mắt, Adobe Indesign sẽ công cụ trợ giúp đắc lực. Phần mềm chủ yếu được dùng cho việc thiết kế poster, hình ảnh cho tạp chí, sách báo. Chi phí các cơ quan in ấn, thiết kế sử dụng Adobe Indesign là $26/tháng. Tuy là mức giá khá cao, nhưng chất lượng phần mềm mang lại đáng mong đợi.

6. Sketchup

Sketchup là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa mô phỏng 3D. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng “chuyên nghiệp”. Như là  kiến trúc sư, kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn và nhiều ngành nghề liên quan khác. Phần mềm này nổi bật hơn các phần mềm thiết kế 3d khác vì những ưu điểm sau:

– Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya

– Các mặt, diện được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín

– Tạo khối đơn giản, nhanh gọn bằng công cụ kéo – đẩy

– Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn

– Công cụ chỉnh sửa khối và tạo khối theo đường sinh cho trước

– Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh. Cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.

– Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác

– Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm. Ngoài ra, còn có các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời

– Bản vẽ được kết xuất ở tốc độ cao. Dựa trên tối giản hệ mô hình đa giác thấp, có phong cách trình bày độc đáo.

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin về các phần mềm đồ họa tốt nhất hiện nay. chúc các bạn thành công chinh phục kỹ năng thiết kế đồ họa. 

 

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.