Top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực đang phát triển và rất được yêu thích hiện nay. Việc tìm hiểu các phần mềm thiết kế đồ họa là vô cùng quan trọng và cần thiết với bất kỳ ai muốn thực hiện công việc với lĩnh vực này. Sau đây hãy cùng Vinaseco tìm hiểu top những phần mềm chuyên nghiệp, thông dụng nhất nhé!

1. Photoshop

Photoshop là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa mà hầu hết mọi người đều biết đến. Tuy nhiên, để làm chủ hoàn toàn được phần mềm này lại không phải điều dễ dàng bởi nó được trang bị quá nhiều tính năng khác nhau.

Khi mới bắt đầu làm quen với phần mềm này có thể nhiều người sẽ gặp khó khăn, nhưng sau khi đã thành thục thì đây thực sự là một phần mềm vô cùng hiệu quả và hữu ích.

Với Photoshop, bạn có thể dùng để chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, bản vẽ, công trình,… Tuy nhiên, do được xây dựng trên nền tảng Raster và hệ màu RGB. Hình ảnh ấn phẩm trên Photoshop chỉ nên sử dụng online, cho website,… Nó không nên sử dụng cho thiết kế ấn phẩm in ấn.

2. AutoCAD

AutoCAD là cái tên quá nổi tiếng khi nhắc đến các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Với khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D chuyên nghiệp; hỗ trợ câu lệnh; thiết lập và lưu bản vẽ nhanh chóng, đơn giản; in ấn trực tiếp;… khiến cho phần mềm này được các kỹ sư, nhà thiết kế trong lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng hết sức ưa chuộng.

3. CorelDRAW

CorelDRAW là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa có thể sánh ngang với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thiết kế mới của mình, thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh.

Các tính năng chính của CorelDRAW gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, thiết kế trang Web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình, tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

4. Adobe Illustrator

Phần mềm Illustrator được sử dụng nhiều trong các tác vụ như thiết kế, vẽ tranh minh họa, vẽ hình cho phim. Adobe Illustrator có rất nhiều tính năng. Ví dụ như:

  • Sử dụng gradient nét vẽ
  • Tạo pattern
  • Chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector

Đây chính là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Illustrator là một công cụ không thể thiếu đối với những người làm công việc như thiết kế sách báo, logo, tờ rơi, phim hoạt hình…

5. Adobe InDesign

Adobe InDesign là một ứng dụng phần mềm sắp xếp và xuất bản trên máy tính để bàn. Adobe InDesign được sản xuất bởi Adobe Systems. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, thuyết trình, sách và sách điện tử.

26$/ tháng là chi phí mà các cơ quan in ấn, thiết kế cần phải bỏ tiền ra để sử dụng phần mềm Adobe InDesign. Đây là một mức giá không hề rẻ. Nhưng đổi lại, nó hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn tạo ra những cuốn sách thật chuyên nghiệp.

6. Sketchup

Sketchup là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa mô phỏng 3D. Sketchup được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn và nhiều ngành nghề liên quan khác. Phần mềm này nổi bật hơn một số phần mềm mô phỏng 3D khác. Lí do là bởi vì:

– Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya

– Các mặt, diện được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín

– Tạo khối đơn giản, nhanh gọn bằng công cụ kéo – đẩy

– Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn

– Công cụ chỉnh sửa khối và tạo khối theo đường sinh cho trước

– Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình

– Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác

– Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời

– Bản vẽ được kết xuất ở tốc độ cao dựa trên tối giản hệ mô hình đa giác thấp, có phong cách trình bày độc đáo.

Vậy là Vinaseco đã cung cấp tới cho các bạn một số thông tin về các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa chọn phần mềm phù hợp.

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.