Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số > Chuyển đổi số ngành luật

Website đóng vai trò quan trọng đối với các công ty Luật trong thị trường 4.0

Trong thời đại công nghệ ngày nay, Internet trở thành một phần quan trọng và chiếm ưu thế. Trên thực tế, trước khi đưa ra bất kì một quyết định nào, ta đều nghiên cứu trên internet trước. Và các dịch vụ về pháp lý cũng không là ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao website đóng vai trò quan trọng đối với các công ty Luật trong thị trường 4.0.

1.Tại sao các công ty Luật  cần có website?

Thứ 1: Website giúp công ty dễ dàng được tìm thấy và truy cập

Đánh giá số lượng nghiên cứu cho thấy có đến 68% lượng tìm kiếm Luật sư trên Google là không có thương hiệu (không có tên Luật sư cụ thể). Nghĩa là khách hàng tìm các từ khóa chung (ví dụ: Luật sư ly hôn, Luật sư hình sự giỏi,…). Lúc này, Website sẽ đóng vai trò quan trọng. Bởi nó hiện diện trên kết quả tìm kiếm của Google; giúp khách hàng tiềm năng tìm được công ty của bạn.
Nếu người dùng biết đến thương hiệu của công ty. Khi đó họ sẽ tìm kiếm trực tiếp tên công ty trên Internet bởi họ mặc định Quý công ty sẽ có webiste. Nếu công ty không có website khi đó khách hàng sẽ tìm kiếm và liên hệ các công ty đối thủ đã có website.

Thứ 2: Website mang đến sự đáng tin cho công ty của bạn

Nếu công ty của bạn không có website thì sao? Điều này là không ổn. Bởi vì có đến 80% khách hàng tin rằng các doanh nghiệp có website thường đáng tin hơn. Điều này đặc biệt đúng với khách hàng dưới 35 tuổi bởi họ sử dụng internet rất nhiều. Có trang web cũng đồng nghĩa với việc công ty có thể định dạng địa chỉ email một cách chuyên nghiệp hơn, tăng sự đáng tin cho công ty.

Thứ 3: Cung cấp các thông tin có ích nhằm thu hút khách hàng và tiết kiệm thời gian cho Luật sư

Một website ấn tượng cũng sẽ giúp cho công ty của bạn có thể thu hút được khách hàng. Thiết kế thông minh và nội dung ấn tượng trên website giúp các thông điệp được truyền đến khách hàng. Bên cạnh đó, website là nơi mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi tìm hiểu về công ty của bạn. Là nơi chứng minh cho khách hàng thấy tại sao họ nên sử dụng các dịch vụ của công ty. Ngoài ra, website cung cấp một phần quan trọng là đánh giá, nhận xét. Phần lớn khách hàng sẽ tin tưởng một công ty luật hơn sau khi đọc được các nhận xét tích cực.

Thứ 4: Website cho phép công ty tạo nên giá trị của công ty và nổi bật hơn so với các công ty đối thủ

Công ty có thể đăng các bài viết liên quan đến lĩnh vực pháp lý lên website. Việc đăng bài cũng mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Việc này giúp thu hút thêm khách hàng bởi họ nhận được lợi ích từ những thông tin miễn phí được cung cấp trên website. Khách hàng sẽ đánh giá công ty có năng lực và chuyên môn. Độc giả bị thuyết phục rằng công ty hiểu rõ lĩnh vực của mình và có thể giúp đỡ họ.

Cuối cùng: Website cho phép công ty kết nối với xu hướng dùng mạng xã hội của khách hàng

Tính đến đầu năm 2018, Việt Nam có đến 55 triệu người dùng đang sử dụng mạng xã hội. Con số này chiếm tương đương với 55% tỉ lệ người dùng Internet. Riêng với Facebook, Việt Nam hiện có tới 59 triệu người dùng, xếp thứ 7 trong số các quốc gia có người dùng cao nhất. Chính vì thế, việc thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội trên trang web như Facebook; Instagram; Zalo; Youtube… sẽ giúp gia tăng mức độ hiển thị của công ty. Đây cũng là một cách hiệu quả để quảng cáo về công ty và có được các khách hàng tiềm năng

2. Làm sao để có một website chuyên nghiệp dành cho Luật sư

Web Design layout sketch drawing Software Media WWW and Graphic Layout Website development project

Ngày nay, khi vấn đề Luật pháp ngày càng được quan tâm thì chắc hẳn các Luật sư cũng sẽ có website cho riêng mình. Tuy nhiên làm sao để có được một website thật chuyên nghiệp chuyên nghiệp. Điều này đòi hỏi các Luật sư cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng, có sự đầu tư đầy đủ. Vì cách thức và nền tảng website sẽ quyết định hướng phát triển một dự án bất kỳ. Bạn cần một kế hoạch thật chắc chắn, thực hiện từng bước một để đảm bảo có một website đúng định hướng về chuyên ngành của mình.
Như vậy, chúng tôi đã làm rõ lí do tại sao Website lại đóng vai trò quan trọng đối với các công ty Luật. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có được một website tốt nhất cho công ty của mình.