Trang chủ > Kiến thức chuyển đổi số

Yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số thành công là điều mà mỗi doanh nghiệp, nhà quản trị đều mong muốn. Vậy đâu là các yếu tố quan trọng giúp việc này được diễn ra thành công? Hãy cùng Vinaseco theo dõi ngay sau đây nhé!

1. Nhu cầu khách hàng trong việc chuyển đổi số thành công

Nhu cầu của khách hàng là không giới hạn. Đặc biệt là với các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ. Trong khi đó, trải nghiệm mua sắm tốt là yếu tố đóng vai trò quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Và chuyển đổi số là giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

chuyen-doi-so

Việc áp dụng chuyển đổi số vào các hoạt động của doanh nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng không chỉ những trải nghiệm mới mà còn là cách giúp khách hàng sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, việc này cũng khiến khách hàng cảm thấy thú vị với những trải nghiệm mới lạ. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi bắt kịp với các xu hướng công nghệ. Sự mới lạ của việc áp dụng công nghệ vào phục vụ sẽ kích thích người tiêu dùng. Đôi khi họ sẽ mua sản phẩm không phải vì cần mà vì muốn được trải nghiệm. Chính công nghệ sẽ làm được điều này.

2. Tốc độ chuyển đổi số 

Trong kỷ nguyên số hiện nay, một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu là tốc độ chuyển đổi số. Khách hàng đương nhiên sẽ cảm thấy hài lòng nếu doanh nghiệp của bạn có được tốc độ phục vụ cũng như xử lý dịch vụ nhanh nhất. Tuy nhiên, để đạt được tốc độ tối ưu lại không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi sự đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Từ việc lựa chọn mô hình, triển khai, áp dụng,…Việc này cũng tốn kém nhiều chi phí phát sinh.

Phương án chuyển đổi số của doanh nghiệp không chỉ cần mới, thuận tiện mà còn cần bắt kịp xu hướng của thị trường. Nếu doanh nghiệp của bạn triển khai quá chậm, bạn phải luôn luôn đuổi theo xu hướng mới trong khi đó hiệu quả thu về không được bao nhiêu. Để có thể áp dụng chuyển đổi số nhanh chóng và chính xác, doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể và thực hiện triển khai triệt để. Nó đòi hỏi sự nghiên cứu thị trường không ngừng. Đồng thời đưa ra các quyết định kịp thời, sáng suốt

3. Cấu trúc lại kinh doanh, quy trình vận hành

Việc áp dụng chuyển đổi số vào các hoạt động trong doanh nghiệp của mình sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí cũng như thời gian. Thêm vào đó là việc tái cấu trúc lại các hoạt động kinh doanh cũng như quy trình vận hành vốn có. Việc áp dụng những phương pháp mới mẻ sẽ khiến nhân viên thích nghi với những thay đổi về cách thức cũng như thời gian vận hành

chuyen-soi-so-thanh-cong

4. Giải pháp cho các khía cạnh của doanh nghiệp để chuyển đổi số thành công

Với mỗi lĩnh vực cần áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp cần có một giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất đối với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đó. Việc tìm được những giải pháp số cho các khía cạnh trong doanh nghiệp là điều quan trọng. Tùy theo những mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra mà bạn có thể lựa chọn được giải pháp với từng khía cạnh trong doanh nghiệp của mình. Hiện nay, có khá nhiều giải pháp cho doanh nghiệp, bạn cần dựa theo những tiêu chí và tình hình doanh nghiệp để lựa chọn được giải pháp tối ưu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố cần khi chuyển đổi số thành công. Để thành công, bạn không chỉ cần đúng, đủ mà còn cần nhanh. Việc bắt kịp xu hướng hoặc đi trước xu hướng mới khiến bạn có thể bứt phá. Đừng ngần ngại nữa, hãy tập trung nghiên cứu và triển khai những ý tưởng mới đi!