Kỹ năng tin học văn phòng và tầm quan trọng trong thời kỳ 4.0

Trong thời đại công nghê 4.0 hiện nay, tin học văn phòng đang dần hiện diện và trở thành 1 công cụ hỗ trợ vô cùng đặc lực cho bất kỳ ngành nghề nào. Có thể nói, việc giỏi kỹ năng tin học văn phòng cũng đồng nghĩa với việc bạn tự tay mở ra mọi cánh cửa để đi đến thành công. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bên cạnh đó việc kinh doanh, quản lý của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, tầm quan trọng của kỹ năng này càng được khẳng định mạnh mẽ. Hầu hết các trường ĐH, CĐ đều yêu cầu phải có chứng chỉ tin học để xét tốt nghiệp. Trong bài viết này Vinaseco sẽ cho bạn thấy vai trò của tin học. Do đó, nếu thiếu kỹ năng này trong cuộc sống, bạn sẽ chỉ như người “khuyết tật”, rất khó khăn trong con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Sau đây là 4 lợi ích khi bạn thành công áp dụng kỹ năng này trong công việc hằng ngày :

1. Cho bạn có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước

Theo 1 cuộc điều tra, hơn 80% doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo kỹ năng tin học văn phòng khi phỏng vấn. Họ chấp nhận đào tạo một nhân viên chưa có kinh nghiệm, thiếu kiên thức chuyên môn nhưng kỹ năng tin học văn phòng tốt, hơn là những nhân viên hội tủ đủ 2 yếu tố kể trên nhưng trình độ tin học là số 0.

Điều đó chứng tỏ, kỹ năng tin học văn phòng là yếu tố cần và đủ để giúp bạn có được tấm vé mời phỏng vấn của các doanh nghiệp. Việc yếu kém kỹ năng sẽ làm bạn đánh mất đi ưu thế cũng như rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình.

Đáp ứng yêu cầu công việc về tin học văn phòng

Hầu hết hơn 90% công việc trên Thế Giới đều sẽ cần đến kỹ năng tin học văn phòng. Giỏi tin học văn phòng giúp bạn làm hòa nhập được với thời đại công nghệ số. Bạn sẽ làm chủ được công nghệ và nhanh nhạy hơn khi làm việc trên máy tính. Đồng thời, trong công việc, thành thạo kỹ năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, làm việc khoa học hơn, năng suất hơn. Đồng thời giúp bạn dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường làm việc cũng như các thể loại công việc khác nhau.

Đáp ứng các nhu cầu giải trí của con người về tin học văn phòng

Kỹ năng tin học đáp ứng nhu cầu của con người

Tin học khi kết hợp với Internet sẽ mang lại 1 công cụ giải trí vô cùng hiệu quả. Nó giúp các bạn trẻ học tập nghiên cứu mọi lĩnh vực với nguồn tài liệu vô cùng phong phú. Nó kết nối người thân, bạn bè, đồng nghiệp với nhau qua các trang MXH bất kể khoảng cách nào. Đồng thời là phương tiện hữu hiệu giúp con người giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc.

2. Tin học văn phòng hỗ trợ con người nhờ những thành tựu mà nó đem lại

Theo thống kê, hơn 90% nhà quản lý trên Thế Giới đều sử dụng Excel hằng ngày để quản trị. Các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, hay Outlook chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng đã giúp cho hầu hết hơn 90% công việc được vận hành 1 cách trơn tru và khoa học hơn.

Rõ ràng, với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội ngày nay, càng nhiều những phần mềm tin học văn phòng được sinh ra, đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao của nhân loại. Các công cụ quản lý truyền thống dần được bài trừ và thay thế các phần mềm máy tính mới. Chúng giúp con người trở nên đa năng hơn, làm việc khoa học hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Vinaseco. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi nhé!

Vinaseco là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào được đồng hành với hơn 100 tổ chức hành nghề luật trong nhiều lĩnh vực: đất đai, doanh nghiệp, giấy phép, tranh tụng, ...

VINA CASE - Phần mềm quản lý dịch vụ và hồ sơ pháp lý là sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức hành nghề luật tại Việt Nam. VINA CASE giúp các tổ chức hành nghề luật tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý hợp đồng - tài chính - nhân sự trên cùng 1 nền tảng.

Để nhận tư vấn  và trải nghiệm phần mềm miễn phí. Hãy điền vào biểu mẫu dưới đây.